Có bằng Trung Cấp Y sĩ đa khoa có thể học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

137
5 (100%) 1 vote

Em vừa tốt nghiệp Trung Cấp Y sĩ đa khoa và em có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y dược TPHCM nhưng thắc mắc với điều kiện của mình có thể theo học hay không?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Cảm ơn bạn Anh Trung đã gửi thắc mắc về cho nhà trường, để giúp bạn Anh Trung cũng như các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Liên thông tại trường, bài viết này ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM xin giải đáp về điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 cụ thể như sau:

Có bằng Trung Cấp Y sĩ đa khoa có thể học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

Theo quy định liên thông Cao đẳng của Bộ Lao động thương binh và Xã hội ở những năm trước, các thí sinh muốn học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp đúng chuyên ngành đó là Trung cấp Xét nghiệm. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh học tập trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, theo y tế Việt Nam từ năm 2019 quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có một số thay đổi, thí sinh không cần tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm vẫn có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, với điều kiện là:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Dược, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu, Hộ sinh…)
  • Thí sinh bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà mình định liên thông. (Nếu chưa có phải học 3 tháng).

Có bằng Trung Cấp Y sĩ đa khoa có thể học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

Có bằng Trung Cấp Y sĩ đa khoa có thể học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

Như vậy, việc bạn Anh Trung đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Đa khoa hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện là cần phải học chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành trong thời gian 3 tháng, bạn có thể đăng ký học để lấy chứng chỉ ngay tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm chất lượng, được rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian bao lâu?

Thời gian học Liên thông Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong vòng 1,5 năm. Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo này sinh viên ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm theo đúng chuẩn của bộ Y tế, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc cũng có thể đăng ký liên thông lên bậc Đại học ở bất kỳ một ngôi trường Đại Học Y dược nào có tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm.

Bên cạnh thời gian đào tạo hợp lý, Cao đẳng Y dược TPHCM có bố trí các lớp học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ngoài giờ hành chính vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật để thuận tiện nhất cho học viên có thể vừa đi học, vừa đi làm.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Các thí sinh muốn đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 tại Cao đẳng Y dược TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường năm 2019.
  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Bản sao sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 04 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Cao đẳng Y Dược TPHCM để được xếp lịch học sớm nhất. Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019, thí sinh hãy gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156