Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tưởng khó mà dễ

684
3.3 (65.71%) 7 votes

 Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Bạn hiểu như thế nào về nghề điều dưỡng?

Nếu như bác sĩ là những người trực tiếp điều trị bệnh thì Điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh để bệnh nhân có thể đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Ngành Điều dưỡng là ngành không thể thiếu được trong hệ thống ngành Y tế, mà trong thời buổi hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tăng cao và số lượng Điều dưỡng viên hiện tại không đủ để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu người dân, chính vì vậy mà việc lựa chọn theo đuổi ngành Điều dưỡng các bạn yên tâm không lo thất nghiệp.

Ngành Điều dưỡng là ngành học mang đến cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao nên hiện đang rất thu hút thí sinh. Ngành Điều dưỡng là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh, từ những sinh viên chính quy cho đến những sinh viên có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng.

Điều kiện theo học ngành Điều dưỡng khó hay dễ?

Tất cả các ngành nghề để có thể đạt được thành công thì đều không dễ dàng gì và ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Ngành Điều dưỡng học không khó nhưng để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì ngoài sự thông minh, nhanh nhẹn bạn cũng phải có được những phẩm chất sau:

 • Người điều dưỡng cần phải giữ được một tâm lý ổn định.
 • Người điều dưỡng cần phải có đầy đủ các kỹ năng nói, viết, đồng thời với kỹ năng lắng nghe người khác.
 • Người điều dưỡng phải có trình độ chuyên môn tốt và được đào tạo bài bản.
 • Tính siêng năng, cẩn trọng là một tố chất quan trọng của người điều dưỡng.
 • Người điều dưỡng phải biết yêu thương người bệnh, không bảo thủ định kiến
 • Người điều dưỡng phải biết cảm thông, năng động, tự tin, có tính lạc quan, có óc quan sát, nhanh chóng tiếp thu cái mới
 • Sự vị tha và thấu hiểu là những phẩm chất mà tất cả các điều dưỡng cần phải có.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó và điều kiện cần để bạn trở thành một điều dưỡng giỏi là bạn phải rèn luyện cho mình những phẩm chất trên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi không khó, cái khó là chọn trường nào để học

Để trở thành một Điều dưỡng viên không khó tuy nhiên để có thể đạt được thành công với nó thì đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải có được những yếu tố cần thiết: sự chịu khó, khả năng chịu đựng, kỹ năng giao tiếp, sự cẩn thận, …  và quan trọng nhất là môi trường đào tạo, đây chính là tiền đề quan trọng nhất có vai trò quyết định đến sự thành công của bạn trong ngành Điều dưỡng

Hiện nay ngành này đang được đào tạo ở các trình độ khác nhau, từ Trung cấp Điều dưỡng đến Cao đẳng Điều dưỡng. Để đánh giá một cơ sở đào tạo có đạt chuẩn về chất lượng giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng hay không thì nơi đó phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

 • Quy mô trường lớn
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và có tâm huyết truyền lửa cho sinh viên.
 • Giảng dạy chắc khung lý thuyết lâm sàng, chuyên ngành
 • Có nhiều chương trình phối kết hợp với các trường, các bệnh viện, trạm xá để sinh viên có thêm cơ hội quan sát và làm quen với môi trường bên ngoài.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị
 • Tiết giờ thực hành được sắp xếp cân đối với tiết lý thuyết để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thực tế của bản thân
 • Cấp bằng chính quy sau khi ra trường

Với bề dày gần 10 năm hình thành và phát triển, lại có bệnh viện riêng dành cho sinh viên thực tập trao dồi kinh nghiệm thực tiễn, Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong số ít trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Với mô hình giảng dạy chuẩn theo chương trình trong nước và Quốc tế, thí sinh sau khi hoàn thành thời gian đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ nắm chắc trong tay kiến thức chuyên ngành Điều Dưỡng và thành thạo mọi kỹ năng trong nghề.

Đặc biệt hơn nữa, khoa Y Dược nhà trường có các chương trình hỗ trợ sinh viên có thể làm việc ngay tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, có hội việc làm của bạn càng được mở rộng, có nhiều điện kiện tiếp xúc với môi trường hiện đại và hưởng mức thu nhập cao.