Học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

401
3.5 (70%) 2 votes

Hiện nay nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược, có nguyện theo học Cao đẳng Dược TPHCM, nhưng thắc mắc về điều kiện nhập học cũng như hồ sơ xét tuyển trong năm 2018 như thế nào?

Học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

Học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

Để giúp thí sinh nắm bắt được thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM xin giải đáp thắc mắc của thí sinh cụ thể như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 như thế nào?

Ngành Dược đang là một trong những ngành “hot” với nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành ngày càng cao, sinh viên học ngành này sau khi ra trường dễ kiếm được việc làm với thu nhập hậu hĩnh. Dược là ngành đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống Y tế nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung. Nhận ra được tầm quan trọng của ngành Dược nên hiện nay Cao đẳng Dược TPHCM đang thu hút một lượng lớn thí sinh trên cả nước theo học để thỏa niềm đam mê của bản thân cũng như mở cho mình một cơ hội phát triển trong tương lai với công việc ổn định với mức lương cao.

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh yêu thích ngành Dược cũng như mong muốn cung cấp cho các cơ sở y tế, bệnh viện nguồn nhân lực Dược sĩ đảm bảo về chất lượng lẫn số lượng, năm 2018, Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi, chỉ cần thí sinh đảm bảo được những điều kiện theo quy định của bộ và nhà trường cụ thể như sau:

Học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa cấp 3 tương đương.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để có thể học tập tại trường.

Như vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được những tiêu chí đơn giản trên là đã có thể bước gần hơn với ước mơ của bản thân, đây là một cơ hội không thể tốt hơn cho những bạn thí sinh có học lực thấp không đủ khả năng đáp ứng được mức điểm đầu vào cao ngất ngưởng của các trường Đại học Y dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh đảm bảo được những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM và có nguyện vọng theo học tại trường cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định cụ thể như sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của nhà trường năm 2018
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ năm 2017 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Bản photo có công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh của thí sinh.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ (địa chỉ chi tiết nhất) để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Một số giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Ngoài ra, trong năm 2018 ngoài xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM nhà trường còn xét tuyển 2 ngành đào tạo thế mạnh khác với điều kiện tương tự là Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng rất nhiều lựa chọn cho những thí sinh yêu thích các ngành Y dược có nguyện vọng theo học tại trường.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Các bạn thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có thể nộp về cho trường theo các cách sau:

 • Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn về ngành nghề mà mình theo học.
 • Thí sinh gửi hồ sơ qua hình thức chuyển phát nhanh về cho nhà trường qua đường bưu điện

Bên cạnh đó thí sinh có thể đăng ký trực tiếp qua mạng theo đường link của nhà trường tại đây: Đăng Ký Trực Tuyến

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM: Cao đẳng Y dược TPHCM