Học Dược sĩ Cao đẳng phải thi đầu vào không hay xét tuyển học bạ?

500
5 (100%) 2 votes

Hiện nay, ngành Dược đang là một trong những ngành có sức hút nhất, với cơ hội việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn, tuy nhiên có không ít thí sinh đang thắc mắc rằng học Dược sĩ Cao đẳng phải thi đầu vào không hay được xét tuyển học bạ?

Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Cơ hội việc làm rộng mở chào đón các Dược sĩ tương lai

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày một ổn định hơn chính vì vậy mà những nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng và tăng cao. Nhưng theo những con số thống kê được thì hiện nay ở nước ta tỉ lệ Dược sĩ so với mức dân ở nước ta hiện vào khoảng 1,9/10.000 Dân, đây là một con số báo động và cần bổ sung nhân lực cho ngành Dược gấp để có thể đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó ngành công nghiệp Dược phẩm ở nước ta những năm gần đây đang ngày càng phát triển, đồng thời nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài gia nhập vào Việt Nam xây dựng nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn về việc làm dành cho những ai lựa chọn theo học ngành Dược.

Thí sinh tốt nghiệp ngành Dược dù hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học hay liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì dựa theo năng lực, trình độ của cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn các công việc khác nhau sao  cho phù hợp với mình nhất như: đứng quầy bán thuốc, làm việc tại các Nhà thuốc bệnh viện, các cơ sở Y tế hay các công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm, hoặc bạn cũng có thể tự mở một quầy thuốc để kinh doanh.

Học Dược sĩ Cao đẳng phải thi hay xét tuyển?

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Dược, phần lớn trong số đó đều là các trường ĐH xét tuyển dựa trên kết quả  học tập và điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn khối A truyền thống (Toán- Lý – Hóa). Tuy nhiên đối với xét tuyển Đại học mức điểm chuẩn thường lấy rất là cao, đây là một trở ngại rất lớn đối với những học sinh có mức học lực Trung bình Khá trở lên. Để giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội học tập và theo đuổi đam mê của mình, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đam mê với ngành.

Phòng thực hành của Cao đẳng Y Dược HCM

Phòng thực hành của Cao đẳng Y Dược HCM

Tất cả các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có đam mê với ngành, cùng với một lý lịch trong sạch không tiền án, tiền sự đều hoàn toàn đủ điều kiện trở thành sinh viên của trường. Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM có thể đến trực tiếp địa chỉ nhà trường để đăng ký xét tuyển hoặc có thể gửi hồ sơ xét tuyển về cho nhà trường theo địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156. 

Ngoài ra, để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển thì thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học Dược sĩ Cao đẳng gồm có những giấy tờ gì?

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Dược bậc Cao đẳng tại trường cần hoàn thiện hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của trường bao gồm:

  • 01 phiếu Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Chính quy năm 2017 theo mẫu của nhà Trường.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 6 tháng từ ngày nộp) phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • 02 Sơ yếu lý lịch ( Điền đầ đủ thông tin, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương, Sơ yếu lý lịch có thể mua tại hiệu sách, không nhất thiết phải theo mẫu nhà trường)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Cao đẳng Y Dược TPHCM địa chỉ chuyên đào tạo Dược sĩ Cao đẳng 

Cao đẳng Y Dược TPHCM địa chỉ chuyên đào tạo Dược sĩ Cao đẳng 

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.