Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần điều kiện như thế nào?

366
3 (60%) 4 votes

Mình có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM nhưng không rõ điều kiện để nhập học là thế nào, hồ sơ bao gồm những gì?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2018

Lựa chọn theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sẽ giúp cho các thí sinh có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp, nhằm nâng cao trình độ kiến thức cũng như giá trị bằng cấp của bản thân. Ngành Dược ở nước ta ngày càng phát triển, chính vì thế yêu cầu đối với trình độ tay nghề của những Dược sĩ cũng ngày một cao hơn. Để đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng của đông đảo thí sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với những điều kiện cụ thể như sau:

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trước kia muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM các thí sinh phải có được bằng Trung cấp Dược. Tuy nhiên, từ năm 2018 theo quy định mới của Luật giáo dục nghề nghiệp, các thí sinh sinh học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược đều có cơ hội liên thông lên Cao đẳng Dược (liên thông chéo ngành) nhưng phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…
  • Thí sinh có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Những thí sinh có nguyện vọng học Liên thông lên Cao đẳng Dược cần phải đáp ứng được điều kiện trên mới có thể nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược về cho nhà trường.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nhà trường có sắp xếp khung thời gian đào tạo tương đối linh hoạt vào ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc Thứ 7 và Chủ nhật, như vậy học viên có thể đăng ký học mà vẫn có thể đi làm. Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Thí sinh sau khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực Dược, có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ những quy định và điều kiện của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế.

Khi học tập tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm bên cạnh đó Nhà trường còn có bệnh viện riêng để thí sinh thực tập, cọ xát với thực tế, từ đó đúc rút ra những kinh nghiệm nhiều hơn sinh viên ở các trường khác.

Hồ sơ đăng ký Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những gì?

Học viên đáp ứng được điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, nếu muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ tìm kiếm việc làm

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ tìm kiếm việc làm

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của nhà trường năm 2018.
  • Bản photo đã công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp gần nhất không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Một số giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Sau khi hoàn thiện đủ những giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện về cho nhà trường hoặc đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y dược TPHCM.