Học phí Cao đẳng Dược TPHCM có cao hay không?

156
5 (100%) 4 votes

Học phí là vấn đề lo ngại đầu tiên của các bạn trẻ khi có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM. Vậy học phí Cao đẳng Y dược TPHCM có cao hay không? 

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2018 cao hay không?

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2018 cao hay không?

Học phí ngành Dược cao hay thấp?

Tất cả các thí sinh đều rất vui mừng khi khi nhận được giấy báo trúng tuyển Cao đẳng Dược. Tuy nhiên mức học phí lại là vấn đề mà các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh quan tâm, lo lắng. Đặc thù của ngành Dược là thực hành và thí nghiệm các hóa chất rất đắt tiền, cộng thêm chi phí dịch vụ đào tạo, để đảm bảo chất lượng và tay nghề cho học sinh là vô cùng lớn. Vì thế học phí tại các trường Cao đẳng cũng như Đại học phải được cân đối để đảm bảo tài chính của học sinh cũng như chất lượng giảng dạy.

Mức học phí Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2018.

Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược đi đầu về chất lượng được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo dục công nhận. Trường luôn luôn chú trọng đến việc đầu tư chất lượng các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất hiện đại để giúp các bạn sinh viên có môi trường và chất lượng học tập một cách tốt nhất. Bệnh cạnh đó nhà trường còn có những buổi học tập quan sát thực tế tại các bệnh viện, công ty dược phẩm.

Hiện tại mức học phí Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM là 940.000đ/tháng, mức học phí này tương đối thấp so với các trường Cao đẳng cùng ngành khác tại TPHCM. Bên cạnh thu học phí nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt được thành tích tốt trong quá trình học tập. Ngoài ra nhà trường sẽ miễn 100% học phí trong năm 2018 cho các bạn thí sinh có các môn Toán, Lý, Hóa (khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh, (khối B) trong ba năm cấp 3 đạt được 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên. Điều này giúp các bạn thí sinh có ý chí vươn lên trong học tập, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. 

Ngoài Cao đẳng Dược nhà trường còn mở lớp đào tạo các ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Thêm vào đó nhà trường còn đào tạo các lớp Văn bằng 2 như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng….và các lớp liên thông như Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng… để đáp ứng nhu cầu học tập đông đảo của các thí sinh.

Hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Tuyển Sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Tuyển Sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Sau khi rõ được mức học phí và chính sách của nhà trường các bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM thì nên chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau: 

  • 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường ghi rõ Mã ngành: 6720201, Mã trường: CĐĐ1301
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng minh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy năm 2018 các bạn thí sinh có thể nộp về địa chỉ của nhà trường hoặc có thể liên hệ với nhà trường thông qua điện thoại để có thể tìm hiểu rõ hơn.