Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có cần thi tuyển hay không?

231
3.3 (65%) 4 votes

Nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y dược TPHCM nhưng thắc mắc có cần thi tuyển hay không?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ Liên thông năm 2018

Với mong muốn cung cấp cho xã hội một đội ngũ Điều dưỡng viên có trình độ và giỏi tay nghề để có thể đáp ứng được nhu cầu sức khỏe ngày càng cao của người dân. Cao đẳng Y Dược TPHCM tổ chức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với khung giờ học vào Thứ 7 – Chủ nhật hoặc học vào buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến thứ 6, khung thời gian linh hoạt phù hợp với những người không có điều kiện đi học trong giờ hành chính. 

Điều kiện đăng ký: Thí sinh cần đảm bảo đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hay một ngành bất kỳ trong nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng (những thí sinh Liên thông chéo ngành này cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược).

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM: 1,3 năm. Tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng thí sinh có thể tham gia thi tuyển viên chức, công chức theo quy định.

Liên thông Cao đẳng Dược thu hút đông đảo thí sinh theo học

Liên thông Cao đẳng Dược thu hút đông đảo thí sinh theo học

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có cần thi tuyển hay không?

Để trả lời cho câu hỏi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có cần thi tuyển hay không? của đông đảo thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM giải đáp thắc mắc cụ thể như sau:

Thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ phải dự thi tuyển sinh với 3 môn: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Để có thể được là sinh viên ngành Dược tại trường, thí sinh dự thi cần đảm bảo điều kiện: tổng điểm thi 3 môn bằng hoặc cao hơn mức điểm sàn do trường quy định, trong đó không có môn nào bị liệt.

Mức độ khó của kỳ thi được cho là không khốc liệt như tuyển sinh liên thông lên Đại học, nội dung của đề thi chủ yếu là những kiến thức cơ bản của chuyên ngành cùng với khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Do đó, thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản và ôn luyện kỹ trước khi thi là có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM của Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ bám sát với thực tiễn, được cập nhật liên tục theo sự phát triển của Y học hiện đại, sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo gắn liền với Bệnh viện để làm quen với môi trường thực tế trước khi ra trường.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có cần thi tuyển hay không?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có cần thi tuyển hay không?

Hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh nộp một bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng theo mẫu của nhà trường;
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 Bản sao sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (ảnh chụp không quá 6 tháng.);

Mẫu hồ sơ này tương tự như bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018. Sau khi hoàn tất đầy đủ giấy tờ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh gửi hồ sơ về cho nhà trường bằng đường bưu điện hay trực đến trực tiếp tại phòng đào tạo Cao đẳng Y dược TPHCM.