Những lợi ích khi học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

678
3.3 (66.67%) 6 votes

Đứng trước thông tin ngừng tuyển dụng nguồn nhân lực Dược sĩ bậc Trung cấp trong năm 2021, Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay có thể xem là lựa chọn thông minh cho các thí sinh.

Những lợi ích khi học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Nâng cao trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng tay nghề cho bản thân

Những thí sinh có trình độ Trung Cấp khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sẽ có thêm những lượng kiến thức mới chuyên sâu hơn lẫn kỹ năng tay nghề. Mỗi bậc học khác nhau đều có lượng kiến thức khác nhau cũng như bậc càng cao thì lượng kiến thức chuyên ngành càng sâu và rộng hơn. Kiến thức sinh viên học ở hệ Trung cấp mới chỉ là những kiến thức sơ đẳng, những khái niệm cơ bản về Dược, và khi tốt nghiệp cơ hội việc làm cũng thấp hơn điều này cũng dễ hiểu khi kiến thức ở bậc Đại Học, Cao Đẳng là những kiến thức cao cấp, nghiên cứu chuyên sâu hơn về ngành Dược. Thí sinh theo học Liên thông lên bậc Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được học hỏi, tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, càng nghiên cứu sâu càng nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Cùng với đó, bạn sẽ được trực tiếp thực hành những kiến thức mới học được vào thực tế, để có cái nhìn tổng quan nhất về mọi vấn đề. Vừa được học thêm kiến thức mới, vừa được thực hành ứng dụng sẽ là lý do tuyệt vời để bạn lựa chọn học liên thông Cao đẳng dược.

Thất nghiệp không còn là nỗi lo khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược

Vấn đề việc làm được xem là yếu tố quan trọng nhất mà các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp cần phải liên thông lên Cao đẳng Y Dược bởi theo kế hoạch Cao đẳng hóa nguồn nhân lực ngành Y của Bộ Y tế thì cơ hội việc làm dành cho các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngày càng hạn chế và ít có khả năng phát triển sự nghiệp. Nhưng với tấm bằng Cao đẳng Dược sẽ giúp người học mở ra vô vàng cơ hội về việc làm với nhiều sự lựa chọn hướng đi trong ngành Dược như trở thành Dược sĩ nhà thuốc, các Trình dược viên, Trình dược viên, Mở quầy bán thuốc riêng…Do đó, thí sinh sau khi học liên thông Cao đẳng Dược cơ hội được tuyển dụng với một mức lương ổn định luôn chờ đón các bạn.

Cơ hội việc làm đa dạng cho những ai theo học ngành Dược

Cơ hội việc làm đa dạng cho những ai theo học ngành Dược

Cơ hội khám phá và phát huy năng lực của bản thân

Thí sinh khi lựa chọn học liên thông từ bậc Trung cấp Y dược lên Cao đẳng Y Dược là đã bước vào một môi trường học tập và nghiên cứu mới với những kiến thức mới và những khung chương trình đào tạo mới với lượng kiến thức là rộng hơn, thí sinh cần phải cân nhắc những thói quen, những kinh nghiệm, toàn bộ những gì mình có để lên một lịch trình cụ thể cho việc học tập, giúp người học tạo ra những tiến bộ hơn về mặt nhận thức. Việc khám phá những kiến thức mới bạn sẽ tìm thấy cho mình những niềm đam mê mới với ngành Y Dược và có nhiều cơ hội để phát huy năng lực của bản thân hơn.

Trình độ ngoại ngữ được nâng cao

Ngày nay, ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng đối với bất cứ một ngành nghề nào, nó cũng là một lợi thế trong công việc, cũng như đời sống hàng ngày cho những ai sở hữu vốn ngoại ngữ tốt và đối với các sinh viên ngành Dược cũng không ngoại lệ, khả năng ngoại ngữ tốt giúp người Dược sĩ có thể đọc được tất cả các loại thuốc bên cạnh đó trình độ ngoại ngữ cũng chính là chìa khóa mở ra cơ hội để bạn vào làm ở các công ty Dược nước ngoài với những mức thu nhập cao thậm chí là đi làm việc tại các nước phát triển.

Bên cạnh đó về mặt chuyên môn các sản phẩm thuốc ngoại đều có tên gọi, công dụng và hướng dẫn bằng các văn bản tiếng Anh nên đối với một người Dược sĩ khi phát âm sai một tên thuốc thì đó sẽ là một sự nhầm lẫn tai hại, có thể nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân. Do đó Tiếng anh chuyên ngành đã được đưa vào trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược để nâng cao kỹ năng phát âm, kỹ năng đọc hiểu công dụng, chức năng của từng loại thuốc, nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Thu nhập cao cùng với khả năng thăng tiến trong tương lai

Học liên thông Đại học, Cao đẳng Dược sẽ giúp các bạn thí sinh có cơ hội cải thiện vị trí của bản thân tại cơ quan công tác. Các vị trí công việc trong ngành Dược cũng phụ thuộc vào cấp bậc đào tạo của các Dược sĩ. Bên cạnh cơ hội thăng tiến thì khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược người học Liên thông sau khi có tấm bằng bậc Cao đẳng cũng sẽ có cơ hội nâng cấp bậc lương của bản thân, ngoài, ra hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh vào thị trường ở nước ta có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao rất lớn điều đó mở ra cơ hội cho các thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược cơ hội được vào làm việc tại các công ty nước ngoài với những mức thu nhập rất là hấp dẫn

Trên đây là một số lợi ích cho những thí sinh khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược do các các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM liệt kê và đó cũng chưa phải là là tất cả những gì mà những lợi ích mà thí sinh có được mà nó còn vô vàng những lợi ích phía trước cho các bạn thí sinh theo học Liên thông Cao đẳng Dược. Mong rằng với những chia sẻ của các giảng viên tại trường sẽ giúp các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược được những hướng lựa chọn cho các bước đi tiếp theo trên con đường theo đuổi sự nghiệp Y Dược của bản thân mình.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net.vn