Trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM

235
5 (100%) 1 vote

Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo thí sinh thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên ngành Dược

Trong bối cảnh nhân lực các ngành kinh tế trở nên bão hòa, tỉ lệ thất nghiệp người ở độ tuổi lao động ngày càng cao. Đặc biệt hơn là căn cứ theo một số thông tin từ Bộ Lao động TB&XH cho biết, hiện nay có hơn 220.000 người lao động từ bậc Đại Học trở lên không tìm được việc làm hay làm những công việc không đúng ngành nghề.

Trong khi đó ngành Dược vẫn khẳng định được vị thế của mình trong việc đảm bảo được đầu ra chắc chắn cho sinh viên với đa dạng công việc làm. Từ xưa, ông cha ta đã có câu “đói ăn rau, đau ăn thuốc”, càng khẳng định ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội bởi bảo vệ sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của đời sống con người. Ngày nay, thị trường Dược phẩm nước ta có mức tăng trưởng khá cao và phát triển, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho nhiều bạn trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, Việt Nam đã ra nhập WTO và TTP thì cơ hội phát triển lại càng cao hơn và không chỉ riêng ngành Y tế. Việc cạnh tranh, và phát triển của lĩnh vực Y dược cùng với nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân tăng lên đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành Y Dược cũng phải cao lên.

Điều đặc biệt cần chú ý đó là hiện nay có thể nói nguồn nhân lực Dược sĩ ở nước ta lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, không đủ để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Do đó mà tỉ lệ cạnh tranh trong công việc của ngành Dược là rất thấp, sinh viên theo học ngành Dược sau khi ra trường dễ kiếm được việc làm phù hợp với mức thu nhập mơ ước.

Cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên ngành Dược

Cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên ngành Dược

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Dược sĩ chất lượng

Ở TPHCM hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo ngành Y dược nhưng để cho thí sinh tìm kiếm cho bản thân một môi người đào tạo bài bản và chuyên nghiệp và không hề dễ dàng. Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược nói riêng và các ngành Y dược nói chung được Bộ Y tế đánh giá cao về chuyên môn đào tạo. Tại đây, hàng năm có rất đông thí sinh cũng như phụ huynh tin tưởng lựa chọn Cao đẳng Y dược TPHCM là nơi gởi gắm ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp của bản thân.

Nhà trường với trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tay nghề cần thiết. Cao đẳng Y dược TPHCM tự hào là một trong số ít các trường có bệnh viện riêng thuộc chuẩn Bộ Y tế cho sinh viên thực tập ngay tại bệnh viện. Vì vậy, số lượng sinh viên học tập tại đây luôn có được tay nghề làm việc loại khá trở lên sau khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Trong năm 2018, để tạo điều kiện học tập cho sinh viên trên khắp cả nước, Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển vô cùng đơn giản đó là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Ngoài ra thí sinh còn cần phải đảm bảo được sức khỏe cũng như không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM cần hồ sơ như thế nào?

Sau khi đáp ứng được những điều kiện xét tuyển mà nhà trường đã đưa ra, thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM, cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của nhà trường như sau:

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu mới của nhà trường trong năm 2018.
  • Bản sao đã công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT + Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng cho trường hợp thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (ảnh chụp không quá 6 tháng), phía sau ảnh ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi địa chỉ người nhận để tiện liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên nếu thí sinh có.

Hồ sơ đăng ký sau khi chuẩn bị xong thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ nhà trường hay đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn để được tư vấn rõ hơn về ngành học của mình. Nhà trường liên tục tuyển sinh và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính.