Giỏi tiếng Anh là một thế mạnh dành cho sinh viên Dược sau khi ra trường?

647
5 (100%) 7 votes

Trên công cuộc hội nhập kinh tế thế giới thì việc thông thạo tiếng anh sẽ là một lợi thế giúp sinh viên ngành Dược nâng cao cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài với thu nhập cao.

Dược sĩ giỏi tiếng Anh có thu nhập cao hơn đồng nghiệp?
Dược sĩ giỏi tiếng Anh có thu nhập cao hơn đồng nghiệp?

Tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với cuộc sống hiện nay?

Mọi người hầu như ai cũng biết rằng Tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ thông trên toàn thế giới, hầu hết tất cả các bạn đều đã được học Tiếng anh ngay từ cấp 1 để chúng ta tiếp cận với Tiếng anh một cách tốt hơn. Như vậy đủ để thấy được tầm quan trọng của Tiếng anh đối với cuộc sống hiện nay và trong ngành Dược thì tiếng anh còn có vai trò quan trọng và không thể thiếu bởi vì các loại tên thuốc chủ yếu là đặt bằng Tiếng Anh, chính vì vậy mà Dược sĩ cần phải học tốt Tiếng Anh để không có thể đọc và ghi đúng tên thuốc cho bệnh nhân cũng như tìm đúng được loại thuốc cần thiết ghi trong đơn nếu như ghi nhầm tên thuốc hoặc tìm nhầm loại thuốc đưa cho bệnh nhân thì hậu quả sẽ rất khó lường. Ngoài ra, khi học ngành Dược có rất nhiều tài liệu chuyên ngành được viết bằng tiếng Anh mà nếu như không thông thạo tiếng Anh bạn rất khó để tham khảo các loại tài liệu này.

Tại thời điểm hiện nay, Nước ta đang trên đà phát triển mạnh các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đổ xô vào thị trường Việt Nam để  đầu tư và ngành Dược không phải một ngoại lệ. Thị trường Dược phẩm ở nước ta vẫn chưa được phát triển đúng mức và đây là một thị trường tiềm năng để các công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào. Đây chính là cơ hội tốt dành cho những ai học tốt ngoại ngữ, có thể giúp công ty phát triển ra thị trường thế giới, ngược lại với những doanh nghiệp nước ngoài khi muốn đầu tư tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn những Dược sĩ nói được cả hai thứ tiếng để dễ dàng hơn trong việc giao tiếp. Chính vì thế khi bạn biết Tiếng Anh cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn.

Học ngành Dược nên theo học tại trường nào đào tạo Tiếng Anh tốt?

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược tuy nhiên để tìm được một trường Cao đẳng Y Dược đào tạo hàng đầu với phương pháp đào tạo tốt, chuyên sâu, chất lượng. Tiêu biểu trong số đó là Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên khi theo học tại trường có thể học những môn Tiếng Anh chuyên ngành liên quan tới các lĩnh vực như Tiếng Anh chuyên ngành Cao đẳng điều dưỡngCao đẳng xét nghiệm… Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu chuyên môn và kinh nghiệm, khi học tập tại trường sinh viên ngoài việc tiếp thu được những kiến thức về Y Dược, còn có thể học tốt môn Tiếng Anh. Ngoài ra những sinh viên học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh hơn so với các bạn khác vì đây là vị trí đắc địa nhất tại TPHCM và tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống giúp các bạn có cơ hội tạo thành các nhóm thường xuyên giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Nhà trường luôn chú trọng đầu ra, đảm bảo khi sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngay từ bây giờ, những thí sinh có niềm đam mê ngành Dược có thể nộp hồ sơ đăng ký tại:

Cao đẳng Dược TPHCM: