Những điều cần biết khi lựa chọn học Cao đẳng Dược

453

Ngành Dược là một ngành nghề tiềm năng hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm. Và để hiểu hơn về ngành dược mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Cùng tìm hiểu về ngành Dược

Những tố chất tốt để có thể theo đuổi ngành Dược

Bạn yêu thích ngành Dược và có những tố chất sau sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc cũng như thành công với nghề Dược sau này:

  • Có tình yêu và niềm đam mê với nghề Dược;
  • Có tình cần cù, siêng năng, đức tính hy sinh;
  • Bạn là người kiên trì, ngăn nắp và cẩn thận;
  • Bạn là người ham học hỏi, thích khám phá;
  • Bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt;
  • Bạn là người có đầu óc theo hướng kinh doanh;
  • Bạn là người có khả năng tự nghiên cứu, tự trao dồi kiến thức;
  • Bạn có nhiệt huyết, có khả năng tốt về các môn khoa học tự nhiên

Cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM

Dược sĩ Thanh Long, giảng viên các lớp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rẳng ngành Dược là một ngành học có nhiều hướng đi để sinh viên lựa chọn nhờ đó mà mở ra nhiều cơ hội việc làm phong phú. Khi theo học ngành Dược và tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có đủ kiến thưc và kỹ năng để thực hiện các công việc ở một số lĩnh vực như sau:

Dược sĩ làm việc tại các trung tâm y tế, các bệnh viện công lập, dân lập,…: Các Dược sĩ thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo chất lượng thuốc, bảo quản thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh sử dụng như thế nào là đúng và hiệu quả, tham vấn cho các bac sĩ trong việc kê thuốc điều trị cho các bệnh nhân.

Dược sĩ làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ có thể tham gia vào một trong số công đoạn sản xuất thuốc như tham gia quy trình sản xuất, nghiên cứu công thức, dạng bào chế thuốc, các hoạt chất mới, đảm bảo chất lượng thuốc đạt chất lượng,…

Dược sĩ làm việc tại Nhà thuốc: Dược sĩ thực hiện sắp xếp nhà thuốc, tư vấn sử dụng thuốc đối với người bệnh nhằm đảm bảo người bệnh sử dụng an toàn hiệu quả, bán thuốc theo đơn, bán các loại thuốc không kê đơn,…

Làm việc tại các cơ sở đào tạo : tốt nghiệp hệ chính quy hoặc văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…bạn có thể tham gia trợ giảng hoặc giảng dạy các môn trong chuyên ngành dược nếu tốt nghiệp đại học trở lên.

Dược sĩ làm việc tại trung tâm, các viện kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ thực hiện nghiệp vụ kiểm tra thuốc đảm bảo an toàn và đủ điều kiện để có thể phát hành ra thị trường, kiểm tra phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng theo phân công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo dược sĩ chất lượng

Dược sĩ kinh doanh thuốc: Nếu có khả năng các dược sĩ có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc để kinh doanh sản phẩm thuốc theo quy định của Luật dược.

Trên đây là một số thông tin sơ nét về ngành Dược. Nếu yêu thích và muốn theo đuổi ngành dược thí sinh có thể đăng ký ngay từ hôm nay bằng cách đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường hoặc liên hệ phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo thông tin bên dưới:

✅ Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, P.21, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Liên hệ: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
✅ Số 913/3 đường Quốc Lộ 1A, P.An Lạc, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh ( Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A, Ngay vòng xoay An Lạc). Liên hệ: 0799.913.913 – 0788.913.913

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo