Cần lưu ý những gì khi học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng?

283

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn của nhiều thí sinh sau khi hoàn thành chương trình trung cấp, vậy cần lưu ý những gì để có thể đăng ký tuyển sinh một cách thuận lợi?

Cần lưu ý những gì khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Cần lưu ý những gì khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Xã hội ngày càng phát triển, do đó Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện bắt buộc của những thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp Điều dưỡng đảm bảo công việc của mình, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Những điều cần lưu ý khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Để có thể tham gia học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh cần phải hoàn thành những điều kiện như sau: 

  • Người đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, như: Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh, từ năm 2017 quy định tuyển sinh liên thông cho phép các bạn tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,5 năm, chương trình đã được rút gọn so với chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy vì đã giảm tải một số môn mà các bạn đã học chương trình trung cấp, thay vào đó nhà trường tập trung vào các môn chuyên ngành. Các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này các bạn có đủ điều kiện để có thể có thể làm tại các Cơ sở Y tế trong nước hoặc có thể Liên thông lên Đại học để có thể nâng cao chuyên ngành của mình.

Nên hay không nên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Điều dưỡng là một ngành nghề độc lập trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong các cơ sở Y tế, Điều dưỡng viên vừa là người chăm sóc bệnh nhân vừa là cầu nối giữa bệnh nhân và bệnh viện. Để làm được điều đó đòi hỏi người Điều dưỡng phải có kỹ năng chuyên môn cao và sự cẩn thận, khéo léo từ những công việc nhỏ nhặt nhất.

Điều dưỡng viên người không thể thiếu trong các cơ sở Y tế.

Một Điều dưỡng viên sau khi ra trường có thể là những công việc sau. Đón tiếp bệnh nhân ra vào viện, thực hiện sơ cứu ban đầu, phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, chuẩn bị dụng cụ y tế, hồ sơ bệnh án tại các cơ sở y tế, chăm sóc, theo giỏi, đánh giá tình trạng bệnh nhân, tư vấn sức khỏe cộng đồng…. đó là những công việc cơ bản của một điều dưỡng viên.

Sau khi hoàn thành chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mở ra cơ hội việc làm thuận lợi cho các bạn vì xã hội ngày càng phát triển với trình độ cao hơn sẽ được ưu tiên công việc hơn.

Địa chỉ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng.

Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những cơ sở đi đầu về đào tạo ngành Y dược ở TPHCM được Bộ công nhận. Nhà trường luôn luôn chú trọng đào tạo với phương châm “Giỏi Y thuật-Sâu Y lý-Giàu Y đức” lấy kiến thức làm nền tảng và y đức làm cơ sở để sinh viên ra trường hiểu và làm tốt công việc được đề ra.

Tuyển Sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Tuyển Sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Với chương trình đào tạo tiên tiến, luôn thay đổi để bắt kịp sự tiến bộ của xã hội, cùng với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn của bộ y tế nhằm đem lại môi trường học hiện đại tiên tiến giúp thí sinh không bị bỡ ngỡ khi đi làm. Ngoài ra nhà trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc nhiều năm trong bệnh viện đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin kiến thức chuyên ngành cho thí sinh một cách tốt nhất.

Các thí sinh có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhanh chóng nộp Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 về địa chỉ của nhà trường, hoặc có thể liên lạc trực tiếp với nhà trường thông qua điện thoại để biết thêm chi tiết.