ĐH Công nghiệp TP HCM mở thêm 9 ngành mới

478

Mùa tuyển sinh năm 2022 – 2023, nhiều trường đại học đã công bố chỉ tiêu, và các chương trình đào tạo mới. Trong đó có trường Đại học Công nghệ TP HCM mở thêm 9 ngành mới.

ĐH Công nghiệp TP HCM mở thêm 9 ngành mới
ĐH Công nghiệp TP HCM mở thêm 9 ngành mới

Ghi nhận của ban truyền thông, trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, sau khi Bộ GD&ĐT đã công bố quy chế tuyển sinh năm học 2022, hiện nay hầu hết các trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2022. Theo đó một số thông tin liên quan đến ngành đào tạo, chỉ tiêu, phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh so với dự kiến từ đầu năm. Các thí sinh cần phải đặc biệt lưu ý để lựa chọn, tránh sai sót, nhầm lẫn.

Trường đại học Công nghệ TP HCM:

Tin tức giáo dục ghi nhận đến thời điểm hiện tại, trường có số lượng ngành mới mở nhiều nhất trên cả nước phải kể đến trường đại học Công nghệ TP HCM, với 9 ngành đào tạo mới trong năm nay. Xu thế mở thêm các ngành của trường ĐH Công nghệ TPHCM cũng đa số bắt nhịp thời đại, đón đầu nhu cầu thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như ngành  Digital Marketing, Nghệ thuật số (Digital Art).

Nghệ thuật số là ngành vận dụng công nghệ số vào quá trình sáng tạo, tạo ra các sản phẩm nghệ thuật, truyền tải thông điệp trên nền tảng công nghệ. Trường xác định trong thời đại 4.0, Nghệ thuật số là ngành học tiềm năng để các bạn trẻ thỏa sức khám phá.

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là lĩnh vực nghiên cứu và triển khai các hoạt động marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua công nghệ số (digital), phù hợp với xu hướng hiện nay là thực hiện các chiến dịch truyền thông – marketing trên không gian Internet và đa phương tiện. Điều này dẫn tới nhu cầu nhân lực cao, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường rộng mở.

ĐH Công nghiệp TP HCM mở thêm 9 ngành mới
ĐH Công nghiệp TP HCM mở thêm 9 ngành mới

Phương thức tuyển sinh của trường ĐH Công nghệ TPHCM

Theo đề án công bố, năm nay trường ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ tuyển sinh 7.600 chỉ tiêu cho 59 ngành đào tạo.

Trường sử dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm:

Phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (75% chỉ tiêu).

Phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình tổ hợp 3 môn năm lớp 12 với điều kiện thí sinh phải có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Phương thức xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh xét tuyển học bạ 3 học kỳ cũng cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển, gồm hai học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12, đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng với nhóm ngành Khoa học Sức khỏe, điều kiện xét tuyển học bạ được áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường