Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến từ ngày 4/5

507

Bắt đầu từ ngày mai 4/5/2022 các thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ chính thức có thể thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 với hình thức trực tuyến.

Từ mai thí sinh có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp năm 2022

Từ 4/5 bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Dựa trên hướng dẫn tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì từ ngày 4/5 cho đến hết 17 giờ ngày 13/5, thì đối tượng thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ chính thức được phép thực hiện đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Đối với thí sinh tự do sẽ không đăng ký trực tuyến mà sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã triển khai chạy thử nghiệm hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến bằng cách cho thí sinh đăng ký thử từ ngày 26/4.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có được thì kết quả cuộc thử nghiệm kết thúc để thống kê lúc 17h ngày 1/5 thì có tổng cộng 310.103 thí sinh thử đăng ký dự thi, hệ thống vẫn hoạt động bình thường và ổn định. Sau đó tiếp tục thử nghiệm đến 17h ngày 3/5 để phục vụ tốt nhất việc đăng ký dự thi chính thức từ ngày 4-5.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 mục đích là hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên đã được tập huấn nghiệp vụ theo thống kế tăng 50% so với năm ngoái; đồng thời chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng, kịp thời bổ sung khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn.

Các trường phổ thông, các Sở Giáo dục và Đào tạo cũng được Bộ đề nghị phân người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến (cả trong đăng ký thử và trong đăng ký chính thức).

Thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ đăng ký hình thức trực tuyến

Cần bảo mật thông tin tài khoản đăng nhập

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Nam Định lưu ý thí sinh cần phải bảo mật thông tin về tài khoản đăng nhập, mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh phải thực hiện việc đổi ngay mật khẩu mục đích bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin được cấp lại.

Thí sinh sẽ được cấp mã số định danh cá nhân trường hợp không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân, Hệ thống Quản lý thi sẽ cấp cho một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.

Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu Đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện Đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

Đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thì sẽ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông. Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net.vn tổng hợp

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường