Điều dưỡng là gì, Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

228

Điều dưỡng đang dần trở nên quan trọng trong Y tế và xã hội, khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên. Nhưng không phải ai cũng biết Điều dưỡng là gì, người Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Thế nào là một Điều dưỡng viên?

Người Điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân và những công việc khác từ lúc nhập viện đến lúc người bệnh bình phục hoàn toàn. Là những người được đào tạo có nền tảng khoa học cơ bản về chăm sóc sức khỏe người bệnh, đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn để có thể phục vụ chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Chăm sóc bệnh nhân.

Nhiệm vụ của Điều dưỡng là giao tiếp, chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động và thái độ ân cần quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh. Y học ngày càng hiện đại nhiều máy móc tiên tiến nhằm việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nhưng cho dù máy móc có hiện đại đến đâu cũng không thay thế được người Điều dưỡng. 

Truyền tải thông tin cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên truyền tải thông tin với nhau cùng nhau lên kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện can thiệp về một chăm sóc nào đó người Điều dưỡng sẽ ghi chép vào hồ sơ bệnh nhân những nhận xét là thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của bệnh nhân. 

Tư vấn, an ủi bệnh nhân.

Người Điều dưỡng viên thực hiện tư vấn an ủi giúp đỡ người bệnh nhận biết và chuẩn bị tâm lý tốt để giảm đi những căng thẳng mà bệnh tật mang lại. Để tư vấn cho một hoặc nhiều bệnh nhân đòi hỏi người Điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin và phải đánh giá được tình trạng bệnh nhân sau khi được tư vấn. Nên chú trọng đến việc duy trì và nâng cao sức khỏe hơn là chữa bệnh thuần túy. Vì vậy người bệnh cần có đầy đủ kiến thức để có thể tự theo giỏi và chăm sóc bệnh bệnh tình của mình.

Ngoài ra người Điều dưỡng còn đóng vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, làm công tác nghiên cứu và những chuyên gia về chăm sóc lâm sàng.

Tuyển Sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018.

Tuyển Sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018.

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn địa chỉ nào?

Khi nói về ngành Điều dưỡng thuộc hệ Cao đẳng thì Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều bạn biết đến nhất. Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Với phương châm giảng dạy “Học đi đôi Với hành”, khi tham gia học tại đây ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được tham gia những lớp thực hành lâm sàng, nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên không bị bỡ ngỡ khi có việc làm.

Để đáp ứng nhu cầu học tập đông đảo của các thí sinh nhà trường có mở thêm các ngành đào tạo khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật Lý trị liệu…. ngoài các ngành học chính quy nhà trường còn có các lớp văn bằng 2 và các lớp liên thông như Văn bằng 2 Cao đẳng Được, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược…. để các bạn có thể chọn lựa đăng ký ngành học mình ưa thích.

Để có thể tham gia học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại trường các bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và gửi về địa chỉ nhà trường, ngoài ra các bạn có thể liên hệ với nhà trường thông qua điện thoại để có thể tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh.