Học cao đẳng Xét nghiệm trong tương lai có thể làm gì?

992

Có thể thấy ngành xét nghiệm không thể nào thiếu trong Ngành Y tế. Nhưng không phải ai cũng biết Xét nghiệm Y học là gì và Xét nghiệm có thể làm những công việc gì?

Ngành Xét nghiệm cơ Hội rộng mở cho các bạn theo học.

Ngành Xét nghiệm cơ Hội rộng mở cho các bạn theo học.

Ngành y tế đã và đang đưa nhiều thành tựu khoa học công nghệ hiện đại đặc biệt là ngành xét nghiệm nhằm hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy máy móc hiện đại đòi hỏi các kỹ thuật viên cần phải được đào tạo bài bản, để có kỹ năng thao tác tốt.

Ngành xét nghiệm không thể nào thiếu trong Y tế.

Trong Y tế ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò là một chứng cứ khoa học, để đưa ra kết luận của bệnh. Từ kết quả này có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách khách quan và chính xác nhất.

Theo xu thế phát triển của xã hội ngày nay, Ngành Xét nghiệm là ngành học có tính ứng dụng cao. Nhân lực ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh. Cho nên,  hứa hẹn cũng sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai.

Xét nghiệm Y học sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?

Ngoài việc chuẩn đoán và điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có thể dự đoán và phòng chống bệnh, giúp tìm ra các nguy cơ gây bệnh. Không những thế một kỹ thuật viên xét nghiệm còn có thể làm được nhiều công việc khác cụ thể như sau:

 • Pha chế các thuốc thử, thuốc nhuộm để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Thực hiện các quy trình vận hành, bảo quản, kiểm tra máy móc.
 • Lấy bệnh phẩm khi người dân đến khám hoặc lấy tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.
 • Vận chuyển mẫu bệnh phẩm.
 • Tiến hành phân tích mẫu cũng như làm các xét nghiệm đã được chỉ định.
 • Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
 • Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.
 • Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Có thể nói đây là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ đã và đang có mong muốn theo học ngành Xét nghiệm.

Cao đẳng Xét nghiệm địa chỉ nào đào tạo tốt nhất.

Tuyển Sinh Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển Sinh Cao đẳng Xét nghiệm.

Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo Ngành Y dược đứng đầu TPHCM. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, có liên kết với bệnh viện nên ngoài các giờ học lý thuyết các bạn sẽ được thực hành tại các phòng thực hành của nhà trường và ở bệnh viện để có thể nắm vững những kiến thức chuyên môn. Ngoài ra cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đảm bảo truyền đạt một cách tốt nhất những kiến thức chuyên ngành cho các bạn. 

Song song với việc đào tạo các ngành chính quy như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. nhà trường còn đào tạo các ngành Văn bằng 2 và Liên thông như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng….

Điều kiện để Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT. Các bạn nhanh chóng chuẩn bị bộ hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm nộp về địa chỉ của nhà trường, hoặc có thể liên lạc với nhà trường để biết thêm về thông tin tuyển sinh.