Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

1135

Em có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhưng thắc mắc không biết điều kiện xét tuyển của nhà trường trong năm 2018 là như thế nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

Câu hỏi bên trên cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như lo lắng về điều kiện xét tuyển không biết mình đủ khả năng để nhập học tại trường hay là không. Để giúp các thí sinh năm rõ hơn về điều kiện tuyển sinh của nhà trường, sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống y tế ở nước ta nói riêng và thế giới nói chung, xã hội ngày càng tiến bộ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng nâng cao, đây chính là tiền đề thúc đẩy tầm quan trọng của một Điều dưỡng viên và được xem là ngành nghề có tương lai phát triển, dễ kiếm việc làm với thu nhập cao. Để tạo điều kiện cho thí sinh có học lực trung bình không đủ năng lực để thi vào các trường Đại học Y dược vẫn có thể theo đuổi đam mê trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 với hình thức xét tuyển, tuy nhiên thí sinh phải đáp ứng được những điều kiện nhà trường đề ra như sau:

 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để có thể học tập tại trường
 • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp THPT hay Bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đạo đức tốt không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngoài xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì trong năm 2018, Cao đẳng Y dược TPHCM còn xét tuyển 2 ngành đào tạo mũi nhọn đang được đông đảo thí sinh theo học là Cao đẳng Dược TPHCM và Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện tương tự đã nêu bên trên.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 

Mức thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm, căn cứ Bộ GD&ĐT quy định dựa theo khung chương trình giảng dạy được xây dựng trước đó. Thời gian 3 năm học tập được cho là đủ để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể trau dồi mọi kiến thức chuyên sâu trong Ngành Điều dưỡng. Ngoài giờ học trên lớp, học viên cũng sẽ được Nhà trường tạo điều kiện sớm tiếp xúc với môi trường thực tiễn thông qua các buổi thực hành, thí nghiệm, giúp sinh viên nhanh chóng rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách thành thạo. Kết thúc chương trình học và tốt nghiệp, sinh viên được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, có thể liên thông lên trình độ Đại học nếu có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên ngành lẫn bằng cấp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ theo quy định của nhà trường cụ thể như sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

 • 1 phiếu ĐKXT Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 theo mẫu của trường.
 • 2 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp (áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2018)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018).
 • 01 Bản sao công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • 04 ảnh thẻ có kích thước 3×4 (được chụp trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng)
 • 01 bản photo có công chứng giấy khai sinh.
 • 1 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ với thí sinh khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM: Cao đẳng Y dược TPHCM