Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi đầu vào?

741

Em có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018, tuy nhiên em thắc mắc về điều kiện để đăng ký xét tuyển cần gì? có cần phải thi đầu vào hay không?

Cao đẳng Y dược TPHCM đào tạo Dược sĩ chất lượng

Cao đẳng Y dược TPHCM đào tạo Dược sĩ chất lượng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi đầu vào?

Ngành Dược từ xưa đến nay luôn nắm giữ một vị trí cực kì quan trọng trong hệ thống Y tế nói riêng và xã hội nói chung. Ở thời điểm hiện tại, Dược học đang nằm trong top các ngành nghề có tốc độ phát triển chóng mặt và phát triển không ngừng, trong khi đó nguồn nhân lực Dược sĩ ở nước ta rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng trong khi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng mạnh. Đây cũng chính là lý do có nhiều thí sinh sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành Cao đẳng vẫn tiếp tục tham gia đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nhằm nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai.

Tự hào là một trong những trường đào tạo Y dược uy tín chất lượng, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi, là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng đào tạo hệ Văn bằng 2, Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu mang đến cho thí sinh cơ hội học tập tốt nhất. Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường tốt nhất với:

 • Thời gian học tập được rút ngắn, tiết kiệm chi phí học tập.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • Bằng được cấp là bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy.
 • Đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiệt huyết với nghề.
 • Mô hình học tập Trường học-bệnh viện, đào tạo bài bản giữa lý thuyết đi đôi với thực hành.
 • Thời gian học tập linh hoạt phù hợp với người vừa học vừa làm.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi đầu vào?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi đầu vào?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Đối với những thí sinh sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây là có đủ điều kiện tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Thời gian học tập Cao đẳng Dược hệ chuyển đổi văn bằng 2 được nhà trường chia theo từng đối tượng thí sinh cụ thể như sau:

 • Thí sinh có một Văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,… sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng.
 • Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian 20 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng không nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Xây dựng, Cao đẳng Ngân hàng Kỹ sư, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Du lịch, Sư phạm…

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM tiến hành tuyển sinh với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 với khung thời gian học cụ thể như: Thí sinh có thể học các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào các buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học vào cả thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nếu có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y dược TPHCM thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân một bộ Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm các giấy tờ quan trọng sau:

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký có thể nộp hồ sơ về cho nhà trường qua đường bưu điện hay đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM, nhà trường sẽ nhận hồ sơ bất cứ các ngày trong tuần trong giờ làm việc hành chính.