Những hướng đi nào cho sinh viên tốt sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM?

595

Trước nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của ngành Dược đã thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược TPHCM để tìm cho mình hướng đi riêng, vậy sinh viên học ngành Dược sau khi tốt nghiệp sẽ làm những gì và có những hướng đi như nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Ngành Dược nói riêng và các ngành Y dược nói chung đều là những ngành nghề với đặc thù công việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, trong quá trình làm việc chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể để lại những hậu quả khó lường. Để làm được ngành nghề này, sinh viên sau khi tốt nghiệp cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng tay nghề cho bản thân, mà muốn có được chuyên môn sâu và tay nghề tốt thì ngoài việc cố gắng trong học tập thì cần phải kiếm cho bản thân được một môi trường đào tạo đảm bảo được chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Cũng giống như rất nhiều ngành nghề khác, Dược sĩ tốt nghiệp Trung cấp Dược đến Cao đẳng hay Đại học tùy vào sở thích và khả năng của mình mà có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau và hướng đi tốt nhất dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược bao gồm:

Trình Dược viên tương lai khi học Cao đẳng Dược TPHCM

Có thể nói trở thành Trình Dược viên là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ đã và đang theo học ngành Dược, tuy nhiên, để có thể thực hiện được giấc mơ này thì người học bắt buộc phải được đào tạo thêm các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, khả năng tiếng anh, tính tạo lập mối quan hệ…Và những vấn đề này thì các bạn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Trình Dược viên được xem là công việc có mức thu nhập khá cao đối với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường nhưng để có thể trụ vững với nghề này thì các bạn trẻ cần rèn luyện cho bản thân tính kiên trì, chịu được áp lực công việc và ham học hỏi.

Dược sĩ là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Dược sĩ là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Trở thành Dược sĩ bán thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM

Không chỉ riêng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược mà tất cả các bạn trẻ theo học Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra Trường đều có đủ chuyên môn kiến thức để trở thành Dược sĩ bán thuốc. Không những thế, nếu có đủ kinh phí thì hoàn toàn có thể tự mở Quầy thuốc, hiệu thuốc cho riêng mình, có thể làm chủ cuộc đời mình, làm chủ được khoảng thời gian của riêng cá nhân bạn. Hiện nay, mức thu nhập của Dược sĩ kinh doanh dược phẩm có thể lên tới 10 triệu/tháng, cao so với Dược sĩ mới ra Trường.

Liên thông lên bậc Đại học để nâng cao kiến thức lẫn bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ được cấp bằng chính quy có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn nếu có nguyện vọng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao bằng cấp, mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Liên thông Đại học Dược cũng có thể được coi là con đường, hướng đi đúng đắn cho các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược hiện nay.

Để tạo điều kiện học tập cho các bạn thí sinh, năm 2018 Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản đó là chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Ngay từ bây giờ, các bạn thí sinh yêu thích ngành Dược với ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai nếu đã đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược đề ra thì hãy chuẩn bị một bộ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với các giấy tờ bắt buộc theo quy định cụ thể như sau:

Cao đẳng Y dược TPHCM địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng

Cao đẳng Y dược TPHCM địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của nhà trường.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, áp dụng với những thí sinh vừa mới tốt nghiệp và chưa được cấp bằng.
  • Bản sao đã công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
  • Bản sao công chứng sơ yếu lý lịch.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng).
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (thí sinh lưu ý ảnh được chụp không quá 6 tháng).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường tại: Cao đẳng Y dược TPHCM.