Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

679

Ngành Dược ngày càng thu hút được đông đảo thí sinh theo học, hiện nay thời gian đào tạo bao lâu để đảm bảo được chất lượng là điều mà những thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM quan tâm.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Hiện nay ngành Dược đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, trong khi đó nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi con người ngày một tăng lên. Nhận ra được tiềm năng phát triển của ngành hiện nay ngành Dược đang thu hút đông đảo thí sinh theo học, kể những đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng. Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh yêu thích ngành Dược cũng như mong muốn cung cấp nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cho các cơ sở y tế và bệnh viện. Năm 2017, Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trên phạm vi cả nước, tuy nhiên thí sinh có nguyện vọng học cần phải đáp ứng được những quy định nhà trường đưa ra như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có hạnh kiểm tốt, không trong thời gian thi hành an hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng bậc Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ một ngành nghề nào.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được nhà trường quy định theo từng đối tường khác nhau cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên cũng nhóm ngành Sức khỏe(Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,..).
 • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong 20 tháng: đối với những đối tượng tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành Sức khỏe.

Như vậy với những thí sinh có bằng Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm đều có
với thời gian đào tạo là 18 tháng. Còn đối với những thí sinh tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Nghệ thuật, Cao đẳng Sư phạm, Ngân hàng,….có thời gian học tập lâu hơn so với những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên cũng nhóm ngành Sức khỏe là 20 tháng.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Sau khi học thành chương trình học tại trường, sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, Căng Da Mặt được phép liên thông lên bậc Đại Học khi đủ điều kiện theo quy định về tuyển sinh liên thông, hoặc có thể đi làm luôn nếu muốn.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 cần những gì?

Căn quy quy định tuyển sinh, Cao đẳng Y Dược TPHCM yêu cầu thí sinh có mong muốn theo học nộp hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 với đầy đủ giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu chung của nhà trường.
 • Bản photo có công chứng tốt nghiệp và bản điểm Cao đẳng trở lên.
 • 04 ảnh thẻ có kích thước 3×4 (chụp trong thời gian không quá 6 tháng).
 • Bản photo có công chứng giấy khai sinh.
 • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân của thí sinh.
 • 2 phong bì dán tem ghi rõ thông tin thí sinh theo học để nhà trường có thể liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có

Thí sinh lưu ý, thời gian nhận hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 sẽ đến hết ngày 15/12/2017 nên nếu bạn muốn học tập ngay trong năm 2017 thì cần gửi hồ sơ ngay từ hôm nay. Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y dược TPHCM