Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có phải thi?

397

Bạn tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng muốn liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2021 nhưng chưa rõ điều kiện đầu vào rao sao, có phải thi không?

Đào tạo điều dưỡng cuối tuần

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  TPHCM –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh như sau:

Có phải thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021?

Liên thông là hình thức đào tạo nâng cao trình độ năng lực, giá trị bằng cấp của người học. Những năm trước việc liên thông bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi liên thông. Tuy nhiên trong năm 2021 quy định tuyển sinh có một số thay đổi, cụ thể Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM theo hình thức xét tuyển hồ sơ, không cần thi đầu vào.

Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, đồng thời có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành xong chương trình văn hóa THPT.
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có sức khỏe để đi học.

Như vậy quy định đầu vào khá đơn giản, thí sinh đáp ứng được điều kiện như trên là có thể nộp hồ sơ xét tuyển về trường là có thể trở thành tân sinh viên cao đẳng điều dưỡng năm 2021.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong mấy năm?

Để đào tạo chuẩn hóa kiến thức điều dưỡng từ trung cấp lên trình độ cao đẳng theo tiêu chuẩn của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định thời gian đào tạo 15 tháng. Thời gian học linh động, cụ thể học vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, thời gian phù hợp với nhiều đối tượng, trong đó phần lớn là những thí sinh đã đi làm.

Tân sinh viên hệ liên thông chính quy sẽ được học tập trong môi trường chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe với đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm, cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang, chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Đào tạo điều dưỡng chất lượng tại TPHCM

Hoàn thành đủ các tín chỉ của chương trình học liên thông, học viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Thí sinh có nguyện vọng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký và nộp về trường với các giấy tờ sau:

⦁ 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp
⦁ 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc bằng cấp tương đương
⦁ 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh
⦁ 02 Bản sao công chứng CMND
⦁ 02 Bản sao công chứng Sổ Hộ Khẩu
⦁ Giấy khám sức khỏe
⦁ 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật