Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được cấp chứng chỉ hành nghề không?

1262

Nhiều bạn trẻ theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thắc mắc: “Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được cấp chứng chỉ hành nghề không?” thông tin sẽ được giải đáp như sau:

Học Điều dưỡng hệ Liên thông có được cấp Chứng chỉ hành nghề không?

Điều kiện để có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM thì điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần thực hiện theo các điều kiện của luật khám chữa bệnh như sau:

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009 như sau:

Người xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng phải có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh như Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học và trung cấp Điều dưỡng. Không chỉ vậy, Điều dưỡng viên cần có thời gian thực hành nghề nghiệp 9 tháng tại các Bệnh viện nhà nước, Bệnh viện tư nhân được nhà nước công nhận.

Trên đây là điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng. Đối với sinh viên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, do đó hoàn toàn đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn để làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng theo quy định như sau:

  • Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

+ Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam. Có văn bằng cũng như là giấy chứng nhận phù hợp với ở trong đó là hình thức hành nghề trong việc khám chữa bệnh.

+ Có giấy chứng nhận là lương y, có giấy chứng nhận là người có những bài thuốc gia truyền hoặc là có những phương pháp chữa bệnh gia truyền đã được xác thực bởi những người bệnh trước đó.

Hồ sơ chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần tuân thủ theo đúng quy định

  • Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
  • Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  • Không thuộc trong các nhóm đối tượng sau:

+ Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án.

+ Không thuộc đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh.

+ Không chấp nhận những trường hợp dính án hình sự hay những quyết định của tòa án trong việc mất hoặc hạn chế các năng lực hành vi dân sự.

  • Quá trình thực hành sẽ phải có giấy xác nhận ít nhất là 9 tháng tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh thì điều dưỡng đó mới được cấp chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng viên sẽ được cấp Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng khi đảm bảo đúng yêu cầu của quy trích tại Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009!

Điều dưỡng hệ Liên thông học thứ 7 và chủ nhật tại Quận Bình Tân

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại quận Bình Tân ở đâu?

Thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại quận Bình Tân – Tp.HCM có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM. Tháng 1 năm 2021, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM khai giảng lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học 15 tháng vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Thí sinh tham gia chỉ cần đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể theo học và đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và hoàn thành chương trình học THPT hoặc tương đương.

Vì vậy, thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông nhanh chóng liên hệ đến văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM theo địa chỉ sau:

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. (Gần bến xe Miền Đông). Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. (Gần vòng xoay An Lạc, bến xe miền tây). Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM