Tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay không?

756

Mình đã tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch và có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018 như không biết có điều kiện xét tuyển của nhà trường là như thế nào?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Cảm ơn câu hỏi trên của bạn Thanh Nhàn đã gửi về cho nhà trường! để giúp bạn Nhàn cũng như các bạn thí sinh rõ hơn về thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y dược TPHCM, ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể như sau:

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trong bối cảnh nguồn nhân lực các ngành khối kinh tế đang bão hòa thì nguồn nhân lực lĩnh vực Y Dược vẫn trong tình trạng thiếu hụt và chưa đáp ứng đủ. Hiện nay số lượng sinh viên theo học Cao đẳng Dược TPHCM hệ văn bằng 2 khá đông bởi đây là ngành học hấp dẫn hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với thời gian ngắn. Bởi các môn học cơ bản ở văn bằng đầu tiên của thí sinh có trong chương trình đào tạo ở hệ văn bằng 2 sinh viên sẽ không cần phải học lại mà tập trung đào tạo vào kiến thức chuyên ngành.

Nhằm tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực Dược chất lượng cao cho ngành Y tế, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển, tuy nhiên thí sinh phải đáp ứng được những điều kiện do nhà trường quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp bậc Cao đẳng/Đại học trở lên thuộc bất cứ các ngành nghề nào trong hệ thống giáo dục Việt Nam.
 • Thí sinh là công dân tốt, có đạo đức khá, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt để học tập tại trường.

Cao đẳng Y dược TPHCM địa chỉ đào tạo Dược sĩ đáng tin cậy

Cao đẳng Y dược TPHCM địa chỉ đào tạo Dược sĩ đáng tin cậy

Như vậy, với điều kiện của bạn Nhàn là đã tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch thì hoàn toàn đủ điều kiện và có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 để được nhập học trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được nhà trường căn chia phù hợp với từng đối tượng thí sinh cụ thể như sau

 • Thời gian học 18 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm,…
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Du lịch, Quản trị kinh doanh…sẽ được đào tạo với thời gian là 20 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và có thể liên thông lên hệ đại học nếu thí sinh có nguyện vọng nâng cao kiến thức chuyên môn lẫn bằng cấp.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM hệ văn bằng 2 cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ theo quy định của nhà trường bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường năm 2018.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm Đại học/Cao đẳng tương ứng.
 • 02 Bản Sơ yếu lý lịch bản thân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan làm việc hiện tại.
 • 01 Bản photo có công chứng giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 phía sau ảnh có ghi tên, ngày tháng năm sinh, quê quán.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thí sinh nộp về Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM theo địa chỉ: Cao đẳng Y dược TPHCM.