Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc hay không?

1086
Em đang phân vân không biết có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay không vì em sợ với tấm bằng này sẽ không mở được quầy thuốc bán thuốc tại nhà?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Để giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin được trả lời để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này như sau:

Điều kiện để Dược sĩ có thể mở được quầy thuốc là gì?

Theo như những gì có trong Luật Dược thì tại điều 18 trong bộ Luật Dược có quy định điều kiện để mở quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ Dược phẩm như sau:

  • Đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về ngành Dược tại nhà thuốc cần phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 điều 13 của Luật Dược và có ít nhất 2 năm thực hành chuyên môn tại các cơ sở Dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
  • Người chịu trách nhiệm về chuyên môn muốn mở Quầy thuốc thì cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Vì vậy để có thể mở quầy thuốc theo đúng như quy định đã ban hành thì bạn cần phải tốt nghiệp trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng Dược trở lên và có kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các cơ sở kinh doanh thuốc phù hợp theo quy định ít nhất là 18 tháng theo như Luật Dược đã quy định và có hiệu lực từ ngày 01/01/2017.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nghiệp có được mở quầy thuốc hay không?

Cao đẳng Y Dược là địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh ngành Y Dược với 3 ngành mũi nhọn là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng với hệ thống cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện xét tuyển thí sinh cần phải tốt nghiệp với trình độ từ bậc Cao đẳng trở lên. Thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường sẽ phải trải qua thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng, đây là con đường ngắn nhất dành cho những ai yêu thích ngành Dược muốn biến ước mơ Dược sĩ của mình trở thành hiện thực.

Thí sinh theo học tại trường sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 các bạn sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy và chỉ cần bạn có đủ kinh nghiệm làm việc thực tế đúng theo như quy định của Luật Dược thì bạn sẽ có thể mở quầy thuốc để kinh doanh.

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên và có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có thể chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ theo quy định như sau:

  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học photo có chứng nhận của địa phương.
  • 01 Bản sao Bảng điểm Cao đẳng Hoặc Đại học photo có chứng nhận của địa phương.
  • 02 Hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên có chứng nhận của địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có chứng nhận của địa phương.
  • 01 Bản sao Chứng minh thư nhân dân có chứng nhận của địa phương.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ nhà trường. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: