Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM dành cho những đối tượng nào?

147
5 (100%) 2 votes

Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018 với điều kiện đăng học phù hợp đa dạng theo từng đối tượng thí sinh.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện Liên thông cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trước nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người càng tăng cao, xã hội cần một lượng lớn đội ngũ Dược sĩ ưu tú và chuyên nghiệp nhất để đáp ứng nhu cầu ấy. Theo thông tin mới nhất cho biết từ sau năm 2021 trở đi sẽ ngưng tuyển dụng cán bộ nhân viên Y tế có trình độ Trung cấp, chính vì điều này đòi hỏi các bạn thí sinh bậc Trung cấp cần nhanh chóng nâng cao trình độ chuyên môn lẫn bằng cấp của bản thân nếu không muốn bị đào thải khỏi ngành nghề

Những năm trước đây, quy chế tuyển sinh Liên Thông yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Dược mới được dự thi. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nguyện vọng liên thông bằng cấp tốt hơn, Cao đẳng Y dược TPHCM đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2018 mở rộng hơn so với mọi năm với những điều kiện cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng hoặc Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ như Trung Cấp Dược, Trung cấp Hộ Sinh…
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đạo đức loại khá không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt để học tập tại trường

Trong năm 2018, ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ Liên thông, Cao đẳng Y dược TPHCM còn tuyển sinh các hệ đào tạo khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo chính quy…rất đa dạng ngành học cho thí sinh yêu thích ngành Y học tại trường.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM dành cho những đối tượng nào?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM dành cho những đối tượng nào?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM hệ đào tạo Liên thông được nhà trường căn chia theo từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Thí sinh nào đã tốt nghiệp Trung cấp Dược sẽ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian là 15 tháng (tương đương với 1,3 năm).
 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe nhưng không phải ngành Dược sẽ phải học trong thời gian 18 tháng  (thêm 3 tháng đào tạo chuyển đổi chứng chỉ ngành Dược).

Sau khi tốt nghiệp khóa Liên thông sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế, người học có thể tham gia dự thi xét tuyển công chức, viên chức ngành Y tế.  Đồng thời cũng có thể liên thông lên bậc Đại học ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm, dừng tuyển sinh khi đủ chỉ tiêu được giao, nhằm tạo điều kiện  thuận lợi cho học viên vừa đi học vừa có thể đi làm, nhà trường mở lớp đào tạo tất cả các ngày trong tuần.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Để tham gia đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại  Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân một bộ Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các ngành không thuộc ngành Dược).
 • 01 Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 ( Chụp gần đây nhất, trong vòng 06 tháng trở lại)
 • 02 Sơ yếu lý lịch đã công chứng tại địa phương.
 • Các giấy cần thiết khác nếu có.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký Liên Thông Cao đẳng Dược TPHCM thì có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hay cũng có thể đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM để nộp.