Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần điều kiện gì?

543

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần điều kiện gì? Hồ sơ đăng ký gồm những gì? Được xem là những câu hỏi chung của khá nhiều bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo Liên thông tại trường.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Theo thông tư mới nhất được Bộ y tế ban hành với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Y tế Việt Nam đến năm 2020. Nội dung thông tư nhấn mạnh vấn đề phải chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Y tế từ trình độ Trung cấp lên trình độ Cao đẳng trước ngày 1 tháng 1 năm 2025. Theo đó, đến năm 2021 tất cả các cơ sở Y tế hay Bệnh viện ở nước ta sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ trình độ Trung cấp. Do vậy, ở thời điểm này việc lựa chọn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và các ngành Cao đẳng Y dược nói chung được xem là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân và đảm bảo không bị đào thải ra khỏi ngành.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y dược TPHCM đào tạo Điều dưỡng viên uy tín

Cao đẳng Y dược TPHCM đào tạo Điều dưỡng viên uy tín

Cao đẳng Y Dược TPHCM nhiều năm qua là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng cũng như được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng. Hiện nay ngoài các hệ đào tạo chính quy, nhà trường còn mở các lớp Văn bằng 2 và Liên thông cao đẳng Y Dược.

Nếu như trước đây chỉ những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ngành Điều dưỡng mới có thể được đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì từ năm 2017 quy định mới đã mở rộng cửa cho những sinh viên ngành Y. Cụ thể trong năm 2018, những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM. Tuy nhiên đối tượng tốt nghiệp ngành Y phải đăng ký học lớp chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng tại trường trong thời gian 3 tháng.

Thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu sẽ trải qua kỳ thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng do trường tổ chức. Các môn thi gồm môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thí sinh trúng tuyển khi mỗi môn có điểm từ 5.0 trở lên.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ liên thông cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

Ngành Điều dưỡng thu hút đông đảo thí sinh theo học

Ngành Điều dưỡng thu hút đông đảo thí sinh theo học

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng theo mẫu của trường năm 2018.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp các ngành liên quan đến khối sức khỏe.
  • 04 Ảnh 3×4 chụp trong thời gian khoảng 6 tháng, phía sau ảnh ghi họ tên, ngày tháng năm sinh và quê quán.
  • 01 Bản sao công chứng sơ yếu lý lịch và chứng minh nhân dân.
  • Chứng chỉ chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng (đối với những thí sinh không tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng)
  • Phong bì ghi đầy đủ họ và tên, số điện thoại, địa chỉ…cần thiết để nhà Trường liên lạc khi cần thiết.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và gửi trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM.