Điều dưỡng ngành học tiềm năng phát triển.

841

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tiến bộ hơn, dẫn đến nhu cầu đáp ứng sức khỏe của người dân ngày càng cao, vì thế ngành Điều dưỡng được liệt kê vào một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất trong tương lai.

Điều dưỡng ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Điều dưỡng ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Xã hội đang thiếu hụt ngành Điều dưỡng.

Thực trạng thiếu hụt các Điều dưỡng viên xảy ra ở nhiều nơi. Nhiều nước còn đang thực hiện việc thu hút Điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và trả lương cao hơn,…

Riêng tại nước ta, nguồn nhân lực Điều dưỡng chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước. Tình hình cấp bách đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là cực kỳ quan trọng, khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục trong các thập kỷ qua và nhu cầu đảm bảo sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Theo tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng. Số lượng cán bộ y tế ngành Điều dưỡng chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện.

Với thực trạng đáng lo ngại này, các cơ sở giáo dục và thị trường việc làm cần phải có các chính sách điều chỉnh nhận thức về tầm quan trọng và hướng đi trong ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng.

Trách nhiệm của một Điều dưỡng viên rất quan trọng và đòi hỏi sự khéo léo, tận tâm, yêu nghề. Điều dưỡng viên không chỉ hỗ trợ các bệnh nhân trong các hoạt động hàng ngày mà còn quản lý các liệu pháp trị liệu, phối hợp với bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, các Điều dưỡng viên tham gia cấp cứu bệnh nhân ban đầu, nói chuyện với bệnh nhân và gia đình để biết các vấn đề và nhu cầu của họ.

Với những yêu cầu công việc kể trên, Điều dưỡng viên có thể thực hiện công việc với niềm đam mê và phát triển sự nghiệp với mức thu nhập cao, cùng cơ hội thăng tiến, phát triển trong xã hội. Điều dưỡng viên có thể làm việc trong các bệnh viện và các phòng khám tư nhân trong và ngoài nước.

Chính vì sự thiếu hụt nhân lực trong nghề mà Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường Cao đẳng, Đại học tự chủ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng cho xã hội. Chủ trương cho phép mở rộng trường Cao đẳng ngoài khối ngành Y chăm sóc sức khỏe đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi thiết thực trong việc đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết hướng việc làm cho nhiều người trẻ.

Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh Cao dẳng Điều dưỡng năm 2018.

Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

Để có thể trở thành Điều dưỡng viên giỏi, điều đầu tiên cần tìm được một ngôi trường đào tạo uy tín chất lượng. Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng tại TPHCM. Từ những ngày đầu thành lập nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nhằm mục đích giúp sinh viên có môi trường học tập tiên tiến nhất có thể. Với chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong chuyên môn giảng dạy đảm bảo sinh viên có thể học tập một cách tốt nhất.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhà trường còn mở rộng đào tạo các ngành đào tạo khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu,… các thí sinh có thể chọn học những môn mà mình ưa thích.