Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM phải thi hay xét tuyển?

1064

 

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM phải thi hay xét tuyển là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng để tìm cho mình một cơ hội phát triển mới.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ thi tuyển hay xét tuyển?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thi tuyển hay xét tuyển?

Ngành Điều dưỡng là ngành có vai trò quan trọng trong sự phát triển và cũng là ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế,  đây là ngành nghề có khả năng mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho người học, chính vì thế mà chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn đúng.

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM phải thi đầu vào hay xét tuyển?

Học chuyển đổi Văn bằng 2 là hình thức đào tạo dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên có nguyện vọng muốn tìm hiểu và trao dồi thêm lượng kiến thức về ngành nghề khác. Thí sinh theo học Văn bằng 2 sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng với hệ đào tạo tương ứng và từ tấm bằng đó các bạn hoàn toàn có thể công tác và làm việc theo ngành nghề đã học. 

Để đáp ứng nhu cầu học tập hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của các thí sinh, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh năm 2017 với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện tuyển sinh hệ Văn bằng 2 của nhà trường thì hoàn toàn có thể trở thành sinh viên tại trường. 

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên ở tất cả các chuyên ngành đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không dính tiền án, tiền sự trong quá khứ.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập tại trường.

Thời gian chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu?

Tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh khác nhau sẽ có những mốc thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khác nhau khi theo học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

 • Mốc thời gian đào tạo 18 tháng sẽ áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Mốc thời gian đào tạo 20 tháng sẽ áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng và hoàn toàn có thể tiếp tục liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM :

 • 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm ĐH/CĐ (bản photo công chứng).
 • 02 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng của địa phương)
 • 01 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 02 Sơ yếu lý lịch (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Ngoài đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì nhà trường cũng mở các lớp đào tạo hệ chuyển đổi Văn bằng 2 các ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm dành cho những thí sinh có nguyện vọng học.