Mở lớp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chính quy 2 năm học cuối tuần

495

Thông tin lớp học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chính quy 2 năm đối tượng là thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không phải ngành Xét nghiệm.

Tìm hiểu lớp học hệ chính quy 2 năm ngành Xét nghiệm

Lớp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ 2 năm học cuối tuần đầu vào như thế nào?

Ngành Xét nghiệm được xem là một trong những ngành quan trọng nhất của hệ thống y tế. Bởi các kết quả xét nghiệm là những bằng chứng hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc xác định tình trạng bệnh từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân rất lớn như hiện nay thì nhiều cơ sở y tế liên tục tuyển dụng nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Tuy nhiên trước quy định chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế đã được Bộ Y tế ban hành, hiện nay các bệnh viện chỉ tuyển dụng các Xét nghiệm viên với trình độ bằng cấp từ cao đẳng trở lên. Chính vì vậy để nắm bắt cơ hội việc làm trong lĩnh vực Xét nghiệm, nhiều thí sinh có bằng Trung cấp khối ngành sức khỏe như Dược, kỹ thuật hình ảnh y học, Y sĩ,… muốn đăng ký học lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng. Hàng năm trường cung cấp đội ngũ nhân lực ngành xét nghiệm có tay nghề cao, có năng lực đủ tốt để bổ sung cho ngành y tế. Hiểu được mong muốn của nhiều thí sinh cũng như nhu cầu của nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy 02 năm dành cho đối tượng sau:

  • Các thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm và tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành y dược nhưng không phải ngành Xét nghiệm;
  • Các thí sinh phải hoàn thành chương trình cấp ba và có bằng hoặc chứng chỉ tương ứng.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không bị án hình sự hay hạnh kiểm yếu kém,…và có đủ sức khỏe để theo học tại trường.

Sinh viên khóa học này được đào tạo theo khung chương trình chuẩn trong 24 tháng với nội dung đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm bám sát với thực tiễn công việc cũng như chú trọng thực hành, thực tập. Để thực hiện điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn, cùng đội ngũ giảng viên ưu tú nhằm tạo ra môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh và khai giảng Cao đẳng Xét nghiệm cùng với Cao đẳng Dược,Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy 2 năm, thí sinh có nhu cầu học có thể đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ để tham gia khóa học sớm nhất.

Đào tạo Cao đẳng ngành xét nghiệm hệ chính quy trong 2 năm vào cuối tuần

Đăng ký tham gia Cao đẳng Xét nghiệm chính quy 02 năm ra sao?

Tham gia khóa học thí sinh chỉ cần thực hiện một bước cực kỳ đơn giản là chuẩn bị một bộ hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chính quy 2 năm với các giấy tờ như sau:

  •  02 bản photo công chứng bằng Trung cấp kèm bảng điểm tương ứng;
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND/CCCD;
  • 04 ảnh 3×4.
  • Giấy khám sức khỏe có giá trị trong 6 tháng;

Sau khi hoàn thiện những giấy tờ như hướng dẫn, thí sinh gửi bằng hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nộp hồ sơ đăng ký và nhập học.