Thời gian để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng Chuyên nghiệp là bao lâu?

543

Thời gian học tập và rèn luyện trong bao lâu để có thể trở thành một Dược sĩ Cao đẳng giỏi, ra trường có thể làm ngay được việc đang là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM.

Thời gian học Cao đẳng Dược TP HCM trong vòng bao lâu?

Do đặc thù công việc có liên trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì vậy mà thời gian đào tạo của Dược sĩ Cao đẳng nói riêng và các ngành thuộc trong nhóm ngành Sức khỏe sẽ lâu hơn so với những chuyên ngành khác trong hệ thống Giáo dục Quốc dân nhưng không thuộc trong nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược TP HCM hệ chính quy là bao lâu?

Theo những gì được có trong thông tư 03/2017/TT-BLĐTB&XH do Bộ Lao động TB&XH quy định về quy trình xây dựng ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”, Thời gian khóa học Cao đẳng theo sẽ kéo dài từ  2 – 3 năm. Tùy theo quy định của mỗi trường mà sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể sao cho đảm bảo cân đối được lượng kiến thức cho sinh viên tối thiểu đối với từng ngành đào tạo là 60 tín chỉ/ngành, thời gian thọc lý thuyết và thực hành cũng phải cân đối sao cho phù hợp. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với hình thức xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thời gian để đào tạo ra một Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp tại Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược sẽ là 3 năm đối với chương trình đào tạo chính quy. Đây là khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuân theo khung chương trình đào tạo chuẩn của Bộ với 2 kỳ đầu sinh viên sẽ được học những môn học đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Y Dược TPHCM đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và người dân.
Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo gắn liền với thực hành

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo gắn liền với thực hành

Cơ hội việc làm của sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM sau khi ra trường

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược TPHCM theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm bảo sau khi ra trường có thể làm ngay được việc. Sinh viên theo học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sau khi hoàn thành chương trường trình học sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc sẽ tiếp tục học liên thông Đại học nếu sinh viên có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp cũng như trình độ của mình.

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp gồm: Dược sĩ bán thuốc tại các quầy thuốc tư nhân hoặc quầy thuốc ở bệnh viện, Dược sĩ bào chế thuốc, Trình Dược Viên, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc…

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với Dược sĩ Cao đẳng để khẳng định bản thân và đóng góp công sức trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2017 gồm những gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược để trở thành thầy thuốc chữa trị bệnh cho người dân có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 chuẩn bị hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những học viên đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước) có công chứng .
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 1 bản sao giấy khai sinh Photo có công chứng của địa phương.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) có ghi rõ thông tin cá nhân như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở phía sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Ngoài đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp thì nhà trường cũng mở các lớp đào tạo các ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm dành cho những học viên có nhu cầu. Mọi thông tin tuyển sinh năm 2017 thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược TP HCM: