Thông tin về thuốc Gastropulgite và cách dùng

541

Thuốc Gastropulgite thường được chỉ định dùng trong trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Để hiểu thêm về thuốc Gastropulgite mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Gastropulgite 

Giới thiệu về thuốc Gastropulgite

Thông tin từ dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì thuốc Gastropulgite có khả năng bao phủ đồng đều, làm liền vết loét,  tạo được lớp màng bảo vệ ở niêm mạc thực quản và dạ dày, trung hòa được lượng acid trong dạ dày. Thuốc dùng được trong các trường hợp bệnh nhân bị loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày, thực quản, di chứng cắt dạ dày, đau thượng vị, tiêu chảy…

Dạng bào chế phổ biến của thuốc Gastropulgite là dạng bột. Khi sử dụng bạn cần phải hoàn tan với nước lọc và sử dụng trực tiếp. Liều lượng sử dụng thuốc Gastropulgite cụ thể như sau:

  • Sử dụng thuốc Gastropulgite cho người lớn:  nên uống từ 2 đến 4 gói/ngày.
  • Sử dụng thuốc Gastropulgite cho trẻ em: nên uống 3 lần/ngày; mỗi lần uống từ ⅓ gói đến 1 gói.

Tuy nhiên đây chỉ là liều lượng tham khảo với liều lượng chuẩn còn để đảm bảo tốt nhất bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ. Bởi họ sẽ đưa ra liều phù hợp với tình trạng bệnh, lứa tuổi nhằm mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Dùng thuốc dạ dày Gastropulgite và những điều lưu ý

Giảng viên văn bằng 2 cao đẳng dược TPHCM cho biết trong danh mục thuốc tiêu hóa, không chỉ định dùng Gastropulgite cho những bệnh nhân sau:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú
  • Người thường xuyên sử dụng rượu bia
  • Mắc các vấn đề về thận Liệt dây thần kinh số 7
  • Người hiện trong tình trạng mất nước nhiều
  • Người hiện có triệu chứng táo bón

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong một số trường hợp người bệnh sử dụng thuốc sẽ gặp một số tác dụng phụ của thuốc chẳng hạn như: Giảm phốt-pho và tăng aluminium trong máu, táo bón, gây ra chứng đãng trí, mất nước, trĩ… Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về việc có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không.

Thuốc Gastropulgite điều trị bệnh dạ dày, tá tràng

Ngoài ra nhiều dẫn chứng cũng cho thấy  hiệu quả của thuốc có thể bị phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh như thế nào, bệnh nhân có kiêng cữ được hay không.

Thuốc Gastropulgite thường được bán rất nhiều ở các nhà thuốc tuy nhiên bạn không được tự ý sử dụng mà cần phải chủ động xin ý kiến các bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn sử dụng an toàn.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo không phải là đơn thuốc không thể thay thế chỉ định của người có chuyên môn như bác sĩ.