Xét tuyển ĐH 2021 được điều chỉnh NV 3 lần

401

Thay vì chỉ được điều chỉnh NV 1 lần như các mùa tuyển sinh năm trước thì mùa tuyển sinh năm 2021 quy chế dự kiến đang được lấy ý kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh NV 3 lần.

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển NV năm 2021

Theo thông tin mới nhất cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay thì kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2021 vẫn giữ ổn định như năm trước. Hiện nay, các bộ phận chuyên môn của bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và dự kiến công bố trong tháng 3.

Về tuyển sinh Đại học Cao đẳng, Bộ GD&ĐT cũng cho biết bộ cũng đang hoàn thiện bản dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 và sẽ sớm công bố trước ngày 1-4 để lấy ý kiến công chúng. Tuy nhiên, nội dung quy chế vẫn tương tự năm 2020 và có thể sẽ điều chỉnh một số điều khoản để tạo điều kiện hơn cho thí sinh cũng như để công tác thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn.

Cụ thể như quy chế dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ba lần khi xét điểm thi tốt nghiệp THPT vào các trường Đại học Cao đẳng trong khi trước đây chỉ có một đợt duy nhất.

Ngoài ra, bộ cũng sẽ triển khai cho thí sinh được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến thay vì phải đăng ký trên phiếu đăng ký dự thi như những năm trước. Ở những địa bàn còn khó khăn, các trường sẽ hỗ trợ các em đăng ký trực tiếp bằng phiếu.

Thời gian tổ chức thi tốt nghiệp lấy điểm xét tuyển vào ĐH CĐ năm 2021 dự kiến sẽ vào đầu tháng 7 nếu như tình hình dịch bệnh được kiểm soát và thuận lợi. Ngoài ra cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến sẽ tiến hành phát hành hồ sơ đăng ký thi để công nhận xét tốt nghiệp cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng sẽ diễn ra vào từ ngày 24.04 cho đến ngày 10.05.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học”,Cô Phạm Phương Lâm thông tin cho hay. Xem thêm thông tin tuyển sinh Kỹ thuật phục hồi năng

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp và lấy điểm xét tuyển ĐH năm 2020

Được biết, khác với kỳ thi và tuyển sinh các năm trước, năm nay thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

thông tin thêm về tin tức tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay. Theo đó, mùa tuyển sinh năm 2021, khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời xét tuyển đại học, cao đẳng, phải nộp lệ phí tuyển sinh tại địa điểm đăng ký xét tuyển. Năm 2021 cách nộp lệ phí có thể thay đổi theo hướng thuận tiện hơn như qua tài khoản thí sinh.

Dự kiến quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh như các năm trước. Đó là sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển; sử dụng kết quả thi/tuyển sinh riêng của một số trường/nhóm/khối trường; xét học bạ THPT và sử dụng một số kết quả chứng chỉ quốc tế (SAT/ICT), kết quả thi học sinh giỏi gia, quốc tế để tuyển sinh.

Tuy nhiên, để phù hợp với điều kiện thực tế (quá trình tự chủ của các cơ sở đào tạo, trong đó có tự chủ tuyển sinh) cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, quy chế tuyển sinh năm nay sẽ có một số điều chỉnh nhỏ về kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng đồng thời hạn chế tối thiểu những sai sót không đáng có.

Theo đó, dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Theo lý giải của Bộ GD&ĐT, mục tiêu của điều chỉnh này là tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội điều chỉnh quyết định. Cùng với đó, chính sách tuyển sinh của Việt Nam cũng sẽ bắt nhịp cùng quy trình tuyển sinh của các nước, tạo môi trường thuận lợi, hạn chế áp lực cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.