Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM dành cho những đối tượng nào?

1274

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần những điều kiện gì? Hồ sơ gồm những giấy tờ gì? là những thắc mắc chung của đông đảo thí sinh gửi về cho nhà trường.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM dành cho những đối tượng nào?

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM dành cho những đối tượng nào?

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Trước nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm ngày càng tăng cao như hiện nay đã thu hút đông đảo đa dạng đối tượng thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân, thoát khỏi tình trạng thất nghiệp đang là nỗi lo chung của các bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM đã nhận được khá nhiều thắc mắc của thí sinh về giới hạn độ tuổi hay điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Để giúp các bạn thí sinh rõ hơn về thông tin của nhà trường, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc như sau:

Căn cứ theo quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT trong năm 2018 Cao đẳng Y dược TPHCM xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trên phạm vi cả nước và không giới hạn độ tuổi với hình thức xét tuyển không cần thi chỉ cần thí sinh đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng từ bậc Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ ngành nghề nào trong hệ thống đào tạo như Du lịch, Kế toán, Ngân hàng…
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo hoàn thành tốt thời gian học tại trường.
 • Thí sinh có hạnh kiểm tốt, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, chỉ cần thí sinh đảm bảo được những điều kiện mà nhà trường đưa ra như trên thì đã hoàn toàn yên tâm theo đuổi đam mê trở thành một Kỹ thuật xét nghiệm chuyên nghiệp của bản thân.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thu hút đông đảo thí sinh theo học

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thu hút đông đảo thí sinh theo học

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Với mỗi đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được học trong mốc thời gian khác nhau căn cứ theo từng điều kiện của các thí sinh cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo trong 20 tháng: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp một ngành nghề không thuộc ngành sức khỏe như Cao đẳng Du lịch, Cao đẳng Xây dựng hay Cao đẳng Kế toán…
 • Đối với những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…sẽ được đào tạo trong thời gian là 18 tháng.

Bên cạnh xét tuyển hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thì trong năm 2018 nhà trường còn liên tục xét tuyển các ngành đào tạo hệ chính quy bậc Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…chỉ cần thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (áp dụng với những thí sinh mới hoàn thành xong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thí sinh đáp ứng được những điều kiện mà nhà trường đã đưa ra và có mong muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y dược TPHCM cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ bắt buộc cụ thể như sau:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của nhà trường trong năm 2018.
 • 02 Bản photo đã qua công chứng Bằng tốt nghiệp bằng Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản photo đã qua công chứng Bảng điểm Cao đẳng/Đại học.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh đã qua công chứng.
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất, trong 6 tháng trở lại).
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang làm việc.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + Địa chỉ + Số điện thoại liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần.
 • Một số những giấy tờ ưu tiên khác nếu thí sinh có

Chuẩn bị xong đầy đủ các giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM.