Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán

279

Chiều 7-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 dựa trên tình hình dịch Covid-19 đã giảm nhiệt, một số trường Trung học phổ thông đã cho học sinh đến trường.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vẫn diễn ra bình thường

Các chuyên gia nhận định như thế nào về đề tham khảo môn Toán

“Khi xây dựng đề thi tham khảo cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, chúng tôi đã phải tính toán, làm sao để phù hợp với nội dung chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo giảm tải, đồng thời cũng phải phù hợp với điều kiện dạy học của các địa phương hiện nay. Đề thi đảm bảo không gây sốc, không làm khó cho thí sinh.” Ông Mai Văn Trinh (cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo) chia sẻ tại tin tức giáo dục.

Học sinh cần ôn tập kỹ những nội dung như đọc đồ thị, ứng dụng của đạo hàm, tích phân kết hợp đồ thị của hàm số, các bài toán về hàm hợp, không nên học quá nhiều về những bài số phức khó như các năm.

Thầy Đỗ Trường Giang – Giảng viên bộ môn Toán Tin – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận định: Có lẽ do tình hình học sinh trên cả nước nghỉ học dài ngày để tránh dịch bệnh nên Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề minh họa khá dễ.  Số lượng câu hỏi thuộc dạng nhận biết và thông hiểu chiếm khoảng 70% đề thi. Số câu dạng vận dụng cao ít hơn năm ngoái, độ khó cũng giảm xuống.  Với đề thi này, học sinh trung bình cũng có thể đạt 6-7 điểm, số thí sinh đạt 10 điểm sẽ rất nhiều. Đề dễ sẽ giảm áp lực học tập cho đại đa số học sinh cuối cấp.

Thầy Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng chia sẻ thêm: “Nhìn chung, đề toán minh họa không có chương trình lớp 10, lớp 11 có 5 câu, còn lại lớp 12 là 45 câu, chiếm 90%. Năm nay đề nhẹ hơn năm ngoái. Tuy nhiên cần phải chú ý dù đề không rơi vào phần giảm tải nhưng kiến thức bao giờ cũng liên quan, nên có những nội dung thuộc về kiến thức ở nhà, học sinh không thể bỏ qua. Và đề có những điểm móc xích trong nội dung kiến thức đó”.

Đề thi Trung học phổ thông quốc gia môn Toán

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp tin tức kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và tuoitre.vn