Dược sĩ có thể làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp?

538

“Tốt nghiệp Cao đẳng Dược các Dược sĩ có thể làm những công việc gì?” Là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc.

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ làm những công việc gì?

Những giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược cho hay, hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam đang thiếu ở mức trầm trọng. để giải quyết vấn đề đó Bộ Y tế không ngừng triển khai các chính sách khuyến khích thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, trong đó có Cao đẳng Y dược TPHCM. 

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, sinh viên có thể làm những công việc gì?

Cơ hội việc làm cho các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược rất là cao, không chỉ vậy những sinh viên tốt nghiệp Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được nhiều công việc liên quan đến ngành nghề bởi các cử nhân đều được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên sâu với thực hành. Để thí sinh hiểu rõ hơn về công việc của một Dược sĩ đúng nghĩa, Ban tuyển sinh của Trường cung cấp một số công việc cụ thể mà các Dược sĩ có thể làm như sau:

Nghiên cứu công thức thuốc.

Đây là công việc mà Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bào chế thuốc tại các công ty Dược phẩm, nghiên cứu dược liệu để sản xuất ra các loại thuốc chữa trị cho từng căn bệnh khác nhau. Dược sĩ hoàn toàn có thể đảm nhiệm những chức vụ cao trong các tập đoàn tư nhân kinh doanh dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động trong nước tạo cơ hội cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Kiểm nghiệm thuốc

Ngoài công việc sản xuất, bào chế thuốc thì người Dược sĩ còn có thể đảm nhận công việc kiểm nghiệm, nghiên cứu các loại thuốc để khẳng định thuốc ấy có đầy đủ chất lượng hay không. Công việc này các Dược sĩ có thể làm tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc…

Trình dược viên

Dược sĩ phân phối, tiếp thị thuốc hay còn được gọi là Trình Dược viên làm công tác phân phối tiếp thị thuốc, đưa các loại thuốc chất lượng nhất đến các quầy thuốc, nhà thuốc, phòng khám, hệ thống bệnh viện. Họ là những Trình dược viên được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn tay nghề để hoàn thành công việc với mức lương vô cùng cao.

Mở quầy thuốc.

Có đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng một nguồn vốn lớn thì các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TPHCM đều có thể mở riêng cho mình quầy thuốc để tự kinh doanh, đem lại thương hiệu thuốc riêng cho bản thân mình.

Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Ngoài những công việc trên, các Dược sĩ còn có thể làm việc tại các quầy thuốc tại bệnh viện, như vậy có rất nhiều ngành nghề để bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Theo đó những thí sinh có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cần cập nhật những thông tin tuyển sinh sau:

Cao đẳng Y dược TPHCM là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, có nhiều cơ sở đào tạo mở rộng trên toàn quốc, không chỉ đối với Cao đẳng Dược mà còn Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2018, Trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi toàn quốc với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đảm bảo sức khỏe tốt cũng như không có tiền án, tiền sự, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM.

Những thí sinh đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện tuyển sinh và có nguyện vọng học Cao đẳng Dược TPHCM cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược (theo mẫu chung của Bộ) ghi rõ Mã ngành: 6720201.
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ Cao đẳng Dược, các thí sinh có thể nộp hồ sơ về địa chỉ nhà trường, hoặc có thể liên lạc với nhà trường bằng điện thoại để có thể biết thêm thông tin về tuyển sinh.