Học Cao đẳng Dược ngoài bán thuốc có thể làm gì?

112

Nhiều bạn trẻ suy nghĩ rằng, sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp chỉ bán thuốc hoặc làm trình dược viên. Vậy học Cao đẳng Dược ngoài bán thuốc có thể làm gì?

Học Cao đẳng Dược ngoài bán thuốc có thể làm gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Giảng viên Cao đẳng Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM trả lời câu hỏi “học Cao đẳng Dược ngoài bán thuốc có thể làm gì?” như sau:

Học dược ra làm được công việc gì là còn tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn mà mỗi sinh viên Cao đẳng Dược Tp.HCM được khi còn đi học. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Sản xuất thuốc: Dược sĩ Cao đẳng sẽ là người được tham gia bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những đơn vị công ty, xí nghiệp tư nhân hoạt động về dược phẩm
 • Trình dược viên: Đây là công việc phân phối thuốc mà được rất nhiều sinh viên ra trường lựa chọn. Trình dược viên là một công việc áp lực nhưng khá thú vị và thực tế. Trình dược viên đem lại cho Dược sĩ khoản hoa hồng thu nhập khá cao.
 • Quản lý dược: Dược sĩ chính là người chịu trách nhiệm chính trong quản lý sự vận hành dây chuyền sản xuất vật tư, thiết bị cũng như dược phẩm tại các phòng nghiệp vụ dược, trung tâm y tế hay cục quản lý dược,…
 • Nghiên cứu: Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được tham gia vào công tác nghiên cứu về thuốc tại các viện dược liệu, trường đại học hay các công ty về dược.
 • Marketing dược: Tại các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh thuốc, dược phqamar thì khối marketing rất quan trọng. Marketing dược quyết định nhiều đến sự thành bại của doanh nghiệp.
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Dược sĩ Cao đẳng Tp.HCM có thể làm thuê tại các quầy thuốc tại bệnh viện hoặc tự làm chủ quầy bán thuốc hoặc làm trình dược viên
 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc có thể làm việc tại các phòng kiểm nghiệm của các công ty dược phẩm về việc nghiên cứu xong công thức thuốc có khả năng điều trị bệnh, việc tiếp theo là thử nghiệm lâm sàng trên động vật và trên con người.
 • Làm việc trong môi trường giáo dục đào tạo nhân lực: Sinh viên Dược sau khi tốt nghiệp cũng có thể tham gia công tác, giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng dược nếu như có trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm tốt.

Học Cao đẳng Dược ở đâu?

Học Cao đẳng Dược ở đâu Tp.HCM ?

Tại khu vực Tp.HCM có rất nhiều địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược khác nhau. Vì vậy, thí sinh cần lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng nhất, được đông đảo thí sinh quan tâm. Trong có đó, có thể kể đến Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng được rất nhiều phụ huynh và thí sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược các hệ đào tạo như sau:

 • Cao đẳng Dược chính quy hệ 03 năm dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
 • Cao đẳng Dược hệ 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Dược)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
 • Liên thông Cao đẳng Dược học 15 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược

Thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Cao đẳng Dược vui lòng liên hệ đến Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM theo địa chỉ sau:

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông) Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây). Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net.vn