Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với thời gian rút ngắn

154

Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với thời gian đào tạo rút ngắn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập cho sinh viên.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 cần điều kiện gì?

Năm 2018, quy chế thi và tuyển sinh Cao đẳng/Đại học có nhiều thay đổi hơn so với những năm trước nên nhiều thí sinh lo lắng điểm chuẩn đầu vào hệ liên thông Cao đẳng Dược cũng vì thế mà sẽ tăng cao hơn. Để giải đáp vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái nêu rõ điều kiện thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 như sau:

Nếu như đối với hệ Cao đẳng chính quy và hệ đào tạo Văn bằng 2 thí sinh được xét tuyển thẳng thì ở hệ liên thông Cao đẳng Y dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào do chính nhà trường tổ chức. Kỳ thi sẽ giới hạn lượng kiến thức trong môn chuyên ngành, cơ sở ngành với tổng điểm các môn đạt trên mức điểm sàn là thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện liên thông lên hệ Cao đẳng Xét nghiệm. Ưu điểm của kỳ thi này là không mang tính cạnh tranh khốc liệt, lượng kiến thức được gói gọn trong những môn chuyên ngành nên để đạt được số điểm sàn đối với thí sinh không phải là điều quá khó khăn. Bên cạnh đó, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trong khối ngành nhóm sức khỏe đều có thể liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018. Đối với những thí sinh liên thông chéo thì cần có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với thời gian rút ngắn

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 được rút ngắn hơn so với những thí sinh học Cao đẳng khi mới tốt nghiệp THPT và tùy theo từng đối tượng cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo trong vòng 1,3 năm: áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp Xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo trong vòng 1,5 năm: áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp Y dược thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung Cấp Dược, Trung Cấp Hộ sinh hay Trung Cấp Điều dưỡng…

Nhà trường có mở các lớp học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng vừa học vừa làm. Sinh viên kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám…hoặc tiếp tục học lên Liên thông Đại học chuyên ngành Xét nghiệm để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ngoài việc đáp ứng điều kiện tuyển sinh thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y dược.
  • 02 Bản sao công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y dược.
  • 04 ảnh kích thước 4×6 và 04 ảnh 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành Xét nghiệm).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký thí sinh có thể gửi về nhà trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hay cũng có thể mang trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM để nộp và được ban tư vấn tuyển sinh tư vấn cụ thể hơn về mọi thắc mắc của các bạn.