Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có giới hạn độ tuổi hay không?

789

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đang là sự lựa chọn của đông đảo đối tượng thí sinh bên cạnh đó nhiều thí sinh thắc mắc về điều kiện nhập học tại trường liệu có giới hạn độ tuổi hay không?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đáng tin cậy

Trước sự phát triển không ngừng của ngành Xét nghiệm hiện nay, muốn theo đuổi ngành nghề lâu dài đòi hỏi những Kỹ thuật Xét nghiệm viên đang sở hữu tấm bằng Trung cấp Xét nghiệm cần phải tiếp tục học tập nâng cao trình độ năng lực bản thân đáp ứng nhu cầu ngày càng của nhà tuyển dụng cũng như tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Không những thế, theo những thông tin của bộ Y tế cho biết bắt đầu từ năm 2021 tất cả các hệ thống Y tế cũng như bệnh viện ở nước ta sẽ ngưng tuyển dụng nhân lực Y dược trình độ Trung cấp do đó Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời điểm này là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và thông minh nếu thí sinh không muốn bị đào thải ra khỏi ngành.

Nhận thấy được nhu cầu học tập ngày càng tăng của đông đảo thí sinh, hiện nay ở TPHCM có khá nhiều trường đào tạo ngành Xét nghiệm nói riêng và các ngành Y dược nói chung, tuy nhiên để tìm cho bản thân một môi trường đào tạo đảm bảo chất lượng là không hề dễ dàng đối với các bạn thí sinh. Tự hào là ngôi trường có truyền thống lịch sự phát triển trong đào tạo nguồn nhân lực Y  Dược chất lượng cao, Cao đẳng Y Dược TPHCM không ngừng nâng cao cơ sở vật chất – thực hành, chuẩn hóa trình độ đội ngũ giảng viên kết hợp đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế nhằm tạo môi trường học tập chuyên nghiệp nhất cho các sinh viên theo học. Dưới sự hướng dẫn của những giảng viên ưu tú trong mô hình đào tạo chuyên nghiệp Bệnh Viện – Trường học, sinh viên học tập tại đây sẽ đảm bảo được chất lượng chuyên môn ngành nghề cần thiết của ngành Xét nghiệm, ra trường có thể làm được việc ngay mà không cần mất thời gian đào tạo lại.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có giới hạn độ tuổi hay không?

Hiểu được nhu cầu học tập với mong muốn nâng cao kiến thức cũng như giá trị bằng cấp của các bạn thí sinh ở mọi độ tuổi như hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong phạm vi cả nước, với mọi đối tượng thí sinh và hoàn toàn không giới hạn độ tuổi của người học tuy nhiên thí sinh cần đảm bảo đáp ứng được những điều kiện do nhà trường quy định cụ thể như sau:

 Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có giới hạn độ tuổi hay không?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có giới hạn độ tuổi hay không?

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm hoặc hệ Trung cấp thuộc bất cứ nhóm ngành sức khỏe nào như Hộ sinh, Vật lý trị liệu hay Dược sĩ…
 • Thí sinh là công dân Việt Nam có đạo đức khá trở lên.
 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay trong thời gian thi hành án theo đúng quy định pháp luật.
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp với ngành đăng ký học liên thông đối với những thí sinh tốt nghiệp ngành Y.
 • Có đầy đủ điều kiện sức khỏe tốt để học tập tại nhà trường.

Như vậy thí sinh đáp ứng được những điều kiện mà nhà trường đưa ra như trên thì đã có thể thực hiện nguyện vọng nâng cao bằng cấp và trình độ chuyên môn của bản thân mà không còn phải lo lắng về vấn đề độ tuổi khi theo học hệ Liên thông tại trường.

Bên cạnh tuyển sinh hệ đào tạo Liên thông, năm 2018 nhà trường vẫn liên tục tuyển sinh các ngành đào tạo hệ chính quy bậc Cao đẳng tại trường gồm Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay Cao đẳng Điều dưỡng…với hình thức xét tuyển không cần thi chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT hay có bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (giấy này áp dụng với những bạn thí sinh vừa tham gia xong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018).

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM trong năm 2018 thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ theo quy định của nhà trường cụ thể như sau:

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường trong năm 2018.
 • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm có công chứng.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (chứng chỉ này áp dụng với thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành đào tạo).
 • 01 giấy khai sinh bản sao và chứng minh thư nhân dân photo có công chứng.
 • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT + học bạ THPT có công chứng.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6 (được chụp trong thời gian gần nhất, ảnh nộp không quá 6 tháng) và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ.
 • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên nếu có.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thí sinh có thể nộp về cho nhà trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hay nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM. Thí sinh có thể nộp bất cứ ngày nào trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật theo giờ làm việc hành chính.