Những kỹ năng cần thiết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm.

1056

Cao đẳng Xét nghiệm là ngành học có tiềm năng phát triển, thu hút rất nhiều thí sinh theo học trong những năm gần đây, vậy cần những kỹ năng cần thiết gì để có thể học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Học Cao đẳng Xét nghiệm cần phải có những kỹ năng gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm cần phải có những kỹ năng gì?

Xét nghiệm là gì?

Xét nghiệm Y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm là sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm cung cấp những bằng chứng chính xác phản ảnh tình trạng của bệnh nhân, phối hợp với Bác sĩ chuẩn đoán chuẩn xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học.  Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Cao đẳng Xét nghiệm là một ngành đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm với trình độ Cao đẳng, đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong sự phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong ngành Y tế. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đang đào tạo ngành học này nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong ngành Y tế.

Những kỹ năng cần thiết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm đòi hỏi phải có độ chính xác cao và làm việc theo giờ giấc theo quy định đặc thù riêng của ngành bởi vì chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả điều trị. Vì thế, một kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị hiện đại, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra một Kỹ thuật viên xét nghiệm còn phải có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm. Công việc này phải thường xuyên tiếp xúc với những bệnh phẩm chứa vi khuẩn, bệnh dịch… chính vì vậy rủi ro về bệnh tật cũng có nhiều tiềm ẩn đối với những kỹ thuật viên xét nghiệm, vì thế cần thực hiện các quy tắc về an toàn nghề nghiệp để có thể đảm bảo được an toàn.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tại TPHCM.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Cao đẳng Y Dược TPHCM được xem là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nhất, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập đông đảo của thí sinh cũng như bù đắp nguồn nhân lực bị thiếu hụt cho ngành Y tế, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với thời gian đào tạo là 3 năm.

Khi học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình Lý thuyết gắn liền với thực hành và áp dụng thành công mô hình trường học – bệnh viện, giúp các thí sinh tiếp xúc sớm với thực tế ngành nghề mà mình theo học.

Bên cạnh Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường còn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường.