Thời gian hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bao lâu?

575

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM nhưng không biết hệ VB2 của trường đào tạo trong  bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TP HCM là bao lâu

Thời gian học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TP HCM là bao lâu

Cảm ơn các bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho nhà trường, Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM xin được giải đáp những thắc mắc của sinh viên về vấn đề thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

Cơ hội phát triển trong tương lai khi lựa chọn theo học học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhìn vào thực tế xã hội hiện nay các bạn có thể thấy được rằng tình trạng thiết nghiệp đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở tất cả các ngành nghề từ các cử nhân đại học đến những người học Cao đẳng… Trong cơn bão thất nghiệp xảy ra ở rất nhiều ngành nghề thì ngành Y Dược lại ngược lại khi tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực vẫn đang diễn ra nhất là ngành Dược. Đây chính là cơ hội dành cho những ai đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên ở tất cả các ngành nghề có thể lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM để tìm cho mình một hướng đi mới, công việc mới với mức lương ổn định.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là xu thế được rất  nhiều bạn trẻ lựa chọn

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là xu thế được rất  nhiều bạn trẻ lựa chọn

Điều kiện và Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 

Dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội ban hành năm 2017,  Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt dân tộc, tôn giáo. Để trở thành sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Điều kiện 1: Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác ví dụ như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng các chuyên ngành kinh tế,…
  • Điều kiện 2: Thí sinh cũng cần có một lí lịch trong sạch, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự cũng như có một sức khỏe tốt để theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại trường.

Thời gian học Cao đẳng Dược văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ là từ 18- 20 tháng áp dụng với từng đối tượng thí sinh khác nhau. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên ở các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Điều Dưỡng, Xét nghiệm, …thời gian đào tạo sẽ là 18 tháng. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên ở các chuyên khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe: CĐ kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh,…thì thời gian đào tạo sẽ là 20 tháng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp các thí sinh dễ tìm được việc làm với mức thu nhập tốt

Để thuận lợi nhất cho các sinh viên theo học nhà trường có mở các lớp đào tạo với thời gian học ngoài giờ hành chính dành cho học viên nhà trường có thể vừa học vừa làm ổn định cuộc sống của mình. Sinh viên theo học tại trường sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng và các bạn có thể liên thông ngay lên đại học nếu có nhu cầu nâng cao bằng cấp của mình và có cơ hội việc làm tốt hơn nếu bạn đáp ứng đầy đủ quy chế tuyển sinh liên thông được ban hành.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM gồm những gì?

Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 năm 2017 tại Cao đẳng Y Dược TP HCM bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau;

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân có chứng nhận của chính quyền địa phương: 01 bản.
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm tương đương có công chứng của cơ quan chức năng: 02 bản
  • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: 02
  • Ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi các thông tin cá nhân người học sau ảnh: 4 ảnh
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần người nhận để nhà trường tiện liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM theo địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.