Thông tin về thuốc Canesten trong điều trị bệnh

379

Bài viết sau sẽ thông tin đến bạn đọc về công dụng liều dùng và cách sử dụng thuốc Canesten an toàn hiệu quả

 

Tìm hiểu về thuốc Canesten

Thông tin về thuốc Canesten

Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ thuốc Canesten có tác dụng làm giảm cảm giác ngứa, nóng rát do các loại nấm gây ra, thuốc cũng được dùng để chữa lang ben, nấm da chân tay, hăm tã hay bệnh gày ngứa và các bệnh lây nhiễm ở móng.

Thuốc tân dược Canesten thường được bào chế dưới dạng kem bôi, bột hoặc viên. Đối với dạng kem thì có thể bôi trực tiếp lên vùng da cần điều trị một lớp thuốc mỏng. Sau đó thoa đều rồi vỗ nhẹ để nó thẩm thấu vào da. Đối với dạng bột thì rắc thuốc lên vùng da bị tổn thương đã được vệ sinh sạch sẽ. Liều lượng của thuốc thì đa phần phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ nặng nhẹ của bệnh, cơ địa của từng người. Do đó để sử dụng tốt nhất người bệnh nên kham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn. Việc tự ý dùng thuốc sẽ mang đến những tác dụng phụ hay sự ảnh hưởng của thuốc đến cơ địa mỗi người.

Riêng đối với trẻ nhỏ thuốc co công dụng giảm chứng hăm tả rất hiệu quả. Do đó thuốc có thể dùng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ, kỹ thuật viên hình ảnh y học về mục đích sử dụng cũng như độ tuổi hiện có của trẻ, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị bệnh cũng như sức khỏe của trẻ.

Thuốc Canesten điều trị bệnh nấm, lang ben

Tác dụng phụ của thuốc Canesten

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thì trong quá trình sử dụng thuốc Canesten, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như sau: bị kích ứng da, nổi mẩn ngứa, phát ban.

Nếu có sử dụng cùng một số loại thuốc khác (kể cả thuốc kháng sinh, thuốc kê toa hay những thực phẩm chức năng được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên) nên thông báo cho các bác sĩ hoặc dược sĩ bởi trong quá trình sử dụng một số loại thuốc có thể tương tác với thuốc Canesten.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm, thức uống có ảnh hưởng đến việc hấp thụ thuốc. Do đó, bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn mà bác sĩ đã đưa ra. Có những bệnh không phải kiêng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích, đồ uống có cồn nhưng những thứ này không tốt cho sức khỏe nên bỏ được càng tốt.

Trên là một số thông tin về thuốc Canesten và cách sử dụng thuốc an toàn. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ, dược sĩ.