Bằng văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

318

Hiện nay nhiều thí sinh có nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Dược mong muốn ra trường có bằng để mở quầy thuốc kinh doanh. Vậy bằng cấp này có được mở tiệm thuốc được hay không?

Sở hữu văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Học thêm Cao đẳng Dược TPHCM hệ văn bằng 2 có được mở tiệm thuốc không?

Quy định mới nhất của Bộ cho phép thí sinh tốt nghiệp cao đẳng đại học ở một ngành bất kỳ chuyển đổi sang Cao đẳng Dược. Dựa vào quy định đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện đào tạo chuyển đổi ngành Dược với hệ đào tạo văn bằng 2, cụ thể như sau:

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng và miễn thi tuyển đầu vào. Các thí sinh muốn tham gia khóa học phải đảm bảo hội đủ các điều kiện như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ( không giới hạn ngành nghề) và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông;
  • Thí sinh hiện có lý lịch tốt, rõ ràng
  • Thí sinh không được có tiền án tiền sự hoặc đang bị thi hành án
  • Thí sinh cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền

Theo quy định, thời gian đào tạo chuyển đổi sang Cao đẳng Dược TPHCM đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ CĐ, ĐH là 20 tháng, tương ứng với 4 học kỳ (1 hk là 5 tháng).

Cùng với điều kiện đầu vào khá đơn giản, nhà trường cũng tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho thí sinh theo học khóa học chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng là xếp thời gian học vào ngoài giờ hành chính. Hiện nay các lớp được tổ chức vào các buổi tối trong tuần hoặc các ngày T7 và ngày Chủ nhật. Thời gian này rất phù hợp với đối tượng vừa học, vừa làm có nguyện vọng tham gia học tại Trường và đặc biệt là mức học phí chuyển đổi được quy định cũng rất phù hợp với tất cả các đối tượng học viên.

Dựa trên quy định mới nhất của Luật Dược thì để đảm bảo điều kiện người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc phải có bằng cấp chuyên môn ngành Dược ( từ trung cấp trở lên). Chính vì lý do đó nếu bạn sở hữu tấm bằng bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn hoàn toàn có thể đủ tiêu chuẩn về bằng cấp chuyên môn để mở quầy thuốc theo quy định hiện hành.

Bằng Cao đẳng Dược tại Trường đủ tiêu chuẩn mở quầy thuốc

Hồ sơ đăng ký tham gia khóa học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tháng 12/2021.

Thí sinh có nguyện vọng tham gia chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược và nộp vể địa chỉ tuyển sinh theo thời gian quy định.

Thông tin hồ sơ xét tuyển quy định: Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học cùng bảng điểm tương đương với bằng; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu; Thẻ Căn cước công dân; Giấy khám sức khỏe HSV– 01 bản chính

Các thí sinh chú ý: Hồ sơ xét tuyển thí sinh nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt buộc phải là các giấy tờ photo và được công chứng tại địa phương hoặc cơ quan được cấp phép. (Nhà trường từ chối nhận bản gốc và không hoàn trả lại hồ sơ đối với các thí sinh đã tham xét tuyển gia nhập học tại Trường)

Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nhận thông tin và hồ sơ đăng ký văn bằng 2 cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần từ T2 cho đến Chủ nhật, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường hãy nhanh tay đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển theo hạn thời gian quy định.