Hỏi đáp: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Bình Tân có được mở quầy thuốc không?

515

Em đang có dự định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở quận Bình Tân. Cho em hỏi, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Bình Tân có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược quận Bình Tân có được mở quầy thuốc không?

Giảng viên Cao đẳng Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giải đáp thắc mắc “Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Bình Tân có được mở quầy thuốc không?” như sau: Như các bạn cũng đã biết, trong nội dung Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 đã quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15 điểm b,c,d quy định như sau:

Điều 18. Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc với 2 khoản sau:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e hoặc g Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, c, e, g, i hoặc l Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, trừ trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 13 của Luật này.

Vì vậy, với vấn đề Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược quận Bình Tân có được mở quầy thuốc không? Thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện mở quầy thuốc Dược phẩm, bán lẻ thuốc tân dược theo đúng quy định.  

Bạn quan tâm ngành Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tại quận Bình Tân vui lòng đăng kí và nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tp.HCM trong thời gian sớm. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.  

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại quận Bình Tân trong thời gian bao lâu?

Giảng viên Cao đẳng Y dược Tp.HCM chia sẻ, các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Dược hệ Văn bằng 2 sẽ được đào tạo trong thời gian là 20 tháng. Tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và liên thông lên Đại học theo đúng quy định.

Để có tham gia xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại quận Bình Tân với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng tương ứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nhà trường làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật theo giờ hành chính nên thí sinh có thể chủ động gửi hồ sơ bất kỳ lúc nào. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ.

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. (Gần bến xe Miền Đông). Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây). Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net.vn