Liên thông Cao đẳng Hộ sinh theo quy định mới nhất là bao lâu?

240

Thông tin đến các thí sinh về nội dung thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM mới nhất năm 2021 cùng một số quy định đầu vào.

Mất bao lâu để liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Lý do nào nên liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM sớm?

Việt Nam hiện đang có tỷ lệ sinh hằng năm cao trong khi đó nguồn nhân lực quan trọng không thể thiếu và có vai trò đặc thù như ngành Hộ sinh thì lại đang trong tình trạng thiếu hụt rất nhiều. Theo thống kế nguồn nhân lực đang thiếu và yếu về chất lượng. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe mẹ và bé nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung, Bộ Y tế đã ban hành thông tư mục tiêu chuẩn hóa năng lực cán bộ, nhân viên Y tế và quy định thấp nhất về trình độ là Cao đẳng. Chình vì vậy đây là lý do các Nữ hộ sinh trung cấp cần phải học liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu của Bộ, của xã hội và của ngành nghề.

Quy định về thời gian liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM như thế nào?

Nhầm mục tiêu đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực của các cán bộ y tế nói chung và cán bộ hộ sinh nói riêng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh và mở lớp liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM. Đối tượng đầu vào là những người đã hội đủ điều kiện đăng ký học chủ yếu là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh cùng với đó là tốt nghiệp THPT.

Về quy định mới nhất của khóa học liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có thời gian đào tạo là 15 tháng tương ứng 3 học kì. Thí sinh hoàn thiện các tín chỉ theo quy định của chương trình và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy chuyên ngành Hộ sinh. Với những kiến thức kỹ năng được trang bị sau khi ra trường sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng do đó đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, yêu cầu thực tế công việc cũng như thông tư chuẩn hóa năng lực theo quy định.

Mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho thí sinh đang đi làm có thể học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp học liên thông vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Thí sinh có thể thu xếp công việc để tham gia khóa học tại trường ngay từ bây giờ.

Đào tạo Cao đẳng Hộ sinh hệ liên thông vào cuối tuần

Tham gia khóa học Cao đẳng Hộ sinh hệ liên thông năm 2021 ra sao?

Để tham gia khóa học do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM và gửi về trường. Sau khi Nhà trường kiểm tra thí sinh đủ điều kiện sẽ được tham gia khóa học. Về hồ sơ gồm các giấy tờ như Bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, bảng điểm Trung cấp Hộ sinh, bằng THPT/BTVH , CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Các giấy tờ đều phải photo và công chứng 2 bản) cùng 02 ảnh 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, địa chỉ của thí sinh) và giấy khám sức khỏe 01 bản.

Thí sinh sẽ nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ thứ 2 đến chủ nhật về 2 cơ sở của nhà trường.